Blog

Cách bảo dưỡng máy in 3D của hãng Stratasys

Một máy in 3D sạch thì sẽ vận hành tốt. Để có được độ chính xác cao nhất và tăng tuổi thọ của máy của bạn, điều quan trọng là để giữ cho chúng chạy trơn tru. Trong blog này, chúng ta tìm hiểu làm thế nào để bảo trì một máy in Stratasys Objet 3D.

Bảo trì máy in 3D Objet của hãng Stratasys.

Giữ một máy in 3D PolyJet chạy được tốt là một vấn đề của thói quen. Trong khi chế độ bảo trì mỗi máy in 3D là hơi khác nhau, có một số lời khuyên bảo trì chung áp dụng trên các máy như đảm bảo máy in của bạn được bôi trơn thường xuyên, thay thế các linh kiện cần thiết, cập nhật firmware và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận đó. Ví dụ, việc duy trì một máy in 3D Stratasys Objet24 hoặc Objet30 được bắt đầu với việc vệ sinh sạch bàn in, nắp kính bảo vệ, các đầu in, đèn UV và bộ phận cần gạt vệ sinh đầu in. Dưới đây là cách thực hiện:

Vệ sinh bàn in:

Bàn in của Stratasys Objet 3D nên được làm sạch sau mỗi công việc in ấn. Sau khi hoàn thành và lấy mẫu khỏi bàn in, một số vật liệu dư có thể vẫn còn trên khay và các khu vực xung quanh. Để tránh tích tụ trên bàn in cần cạo bàn in sạch sẽ với một dụng cụ chuyên dụng do Stratasys cung cấp dạng lưỡi dao và sau đó sạch bằng nước.. Làm sạch các khu vực xung quanh chỉ với nước (Lưu ý không đc dùng cồn để vệ sinh bàn in). Có thể sử dụng máy hút để vệ sinh các khu vực khó không dùng tay được như xung quanh thanh ray dẫn hướng.

Vệ sinh nắp kính bảo vệ 

Các nắp kính bảo vệ là một bộ phận khác trên máy in PolyJet cần được vệ sinh định kỳ. Để làm như vậy chỉ lau sạch kính bằng một miếng vải mềm và nước. Đảm bảo chắc chắn để vệ sinh cả mặt dưới và phía trên cùng của kính. Nắp kính không cần phải được vệ sinh thường xuyên như bàn in và điều quan trọng là luôn luôn đảm bảo khả năng quan sát các mô hình được in.

Vệ sinh đầu in

Cũng giống như bàn in, các đầu in nên được vệ sinh sau mỗi công việc in ấn. Chức năng Clean Heads Wizard sẽ hướng dẫn bạn các bước để làm sạch các đầu in. Bạn sẽ được hướng dẫn để loại bỏ phần vật liệu thừa và các mảnh dính xung quanh và giữa các đầu in để ngăn chặn các đầu phun bị tắc nghẽn và bị lỗi với máy in của bạn.

Vệ sinh đèn UV

Kính lọc đèn UV nên được làm sạch thường xuyên. Việc này có thể được kiểm tra khi bạn chạy chức năng Clean Heads Wizard. Sử dụng một miếng xốp 3M như một tấm vệ sinh làm sạch cho các kính UV. Tấm xốp 3M được cung cấp theo máy ở trong bộ dụng cụ bảo dưỡng máy cơ bản. Nếu kính UV không được làm sạch định kỳ, cường độ của ánh sáng tia cực tím có thể thấp hơn so với yêu cầu làm ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng của bạn.

Vệ sinh bộ phận tay gạt đầu in

Bộ phận tay gạt tại trạm vệ sinh đầu in là đặc biệt quan trọng cần làm sạch vì nó sẽ làm tăng hiệu suất của đầu phun của đầu in và tăng tốc độ thời gian của bạn để in. Chức năng Clean Wiper Wizard sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để làm sạch đúng cách tay gạt và ngăn ngừa vật liệu dư thừa bám dính trên đầu in. Isopropyl được sử dụng để làm sạch trạm này.

Vệ sinh chung ngoài máy in

  • Một máy in sạch sẽ cung cấp một cái nhìn khỏe mạnh và là một thói quen tốt cần có. Để làm sạch bên ngoài vỏ máy và chân đế thì sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ trung tính.
  • Nhìn chung, mục tiêu đầu tiên của việc làm sạch máy in 3D của bạn là để bảo vệ đầu tư của bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ thêm với bất kỳ bảo dưỡng khác cho máy in 3D của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

TAGS :

máy in stratasys Stratasys Vệ sinh máy in 3D

Bình luận của bạn

Tin tức