Blog

Cô bé fan ruột của bóng chày, sử dụng bàn tay được in 3D để ném quả bóng mở màn tại World Series Game 4

Hailey Dawson đã trở thành một dân kỳ cựu chuyên ném bóng kỉ niệm mở màn khi mới đầy bảy tuổi. Cô bé đã có hai lần chơi tại Major League và sắp sửa thêm lần thứ 3, với lượng khán giả lớn nhất của cô, khi cô bắt đầu Game 4 of World Series ở Houston.

Dawson đang trong một chuyến lưu diễn tại 30 sân bóng, ném bóng mở màn cho tất cả các đội MLB, với sự trợ giúp của một bàn tay giả in 3D được tạo ra bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Nevada, Las Vegas. Dawson sinh ra đã bị mắc một căn bệnh rất hiếm, được gọi là Hội chứng Ba Lan (Poland Syndrome), làm cho cô bé mất ba ngón tay trên tay phải.

Nhưng các thiết bị giả theo phương pháp truyền thống rất đắt, và các quỹ bảo hiểm sẽ không bao gồm 25.000 đô la + để cung cấp những thứ này cho trẻ em, họ coi là "không cần thiết", không giống như chân. Trẻ em sẽ lớn nhanh so với các thiết bị và lúc đó lại cần thêm chi phí làm thiết bị mới. Đó là một lỗ hổng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ; đã được giải quyết bởi một số nhóm trong ngành công nghiệp in 3D, trong đó có cả những dự án phi lợi nhuận như “Open Hand Project”.

Sử dụng máy in 3D để tạo ra một bàn tay hoặc cánh tay được tùy chỉnh bằng công nghệ 3D sẽ giảm đáng kể chi phí sản xuất và cho phép thay thế chi tiết dễ dàng hơn nhiều, nếu có phần nào đó bị hỏng hoặc chỉ đơn giản là khi trẻ em có lớn lên.

Mẹ của Hailey, Yong, đã liên hệ với Đại học địa phương của họ, UNLV để hỏi liệu họ có thể giúp tạo ra một bộ phận tay giả tùy chỉnh. Brendan O'Toole, chủ tịch khoa cơ khí của trường, đã nhận trách nhiệm. Ông nói với TechCrunch: "Sản xuất bồi đắp, hay công nghệ 3D đã giúp cung cấp các thiết bị chân tay giả, với chi phí thấp cho trẻ em như Hailey". "Bây giờ chúng ta có thể đo được tay của trẻ, xử lý chúng thông qua các công cụ thiết kế 3D, tạo ra 37 mô hình CAD trong vài phút, và sau đó chỉ cần chờ các bộ phận in sẵn đã sẵn sàng sử dụng vào ngày hôm sau".

Nhóm của O'Toole đã tạo ra một bàn tay trên máy in 3D của Stratasys. "Đó thực sự là ứng dụng tuyệt vời của in 3D", Jesse Roitenberg của Stratasys phát biểu. "Nó không chỉ là việc in một cái tên lửa hoặc bảng điều khiển của một chiếc Ford. Nó đang được sử dụng để cải thiện cuộc sống. "

In 3D cũng cung cấp cho trẻ em khả năng tùy chỉnh linh động cánh tay của họ, giống như những đứa trẻ Iron Man cách đây vài năm, hoặc, trong trường hợp của Dawson, màu sắc của đội mà cô bé đến thăm. Cô ấy cũng có một bàn tay đặc biệt dành riêng cho trận đấu tối nay.

Công nghệ in 3D rất có ý nghĩa cho tương lai của công nghệ sản xuất bộ phận giả, "Tôi tin rằng với xu hướng đang diễn ra, các công ty làm chi tiết giả có thể đang chuyển mình", Roitenberg nói. "Họ cần phải tìm kiếm những phương pháp thay thế để tạo ra các bộ phận giả đang được sản xuất".

TAGS :

AIE cánh tay giả in 3D Máy in 3D máy in stratasys

Bình luận của bạn

Tin tức