Khuôn mẫu công nghiệp

Khuôn đúc nhựa (Injection Molding)

Công cụ đánh giá thiết kế cho khuôn đúc nhựa 3D

Stratasys và Moldex3D hợp tác để minh họa cho mô phỏng 3DPIM

Điều chỉnh khuôn ép nhựa với Công cụ in 3D

Các nguyên mẫu sẽ trở nên hữu ích hơn khi chúng được làm bằng vật liệu tương tự như chi tiết sản xuất cuối cùng. Và trong quá trình phát triển sản phẩm, phản hồi nhanh là rất cần thiết. Nhưng thật khó khi xác định chi phí để tạo ra nguyên mẫu khi nó đòi hỏi một công cụ đắt tiền, tốn thời gian như các sản phẩm sản xuất cuối cùng - mặc dù bạn chỉ cần một số lượng nhỏ các chi tiết để thử nghiệm.

In 3D khuôn mẫu của bạn ngay tại xưởng với công nghệ PolyJet đưa ra một cách để tạo nguyên mẫu khuôn đúc nhanh chóng và giá cả phải chăng. Các nhà thiết kế và kỹ sư có thể kiểm tra sản phẩm của họ thường xuyên và chính xác hơn, và tự tin hơn khi đưa ra sản xuất đại trà. Các nhà quản lý sản phẩm có thể rút ngắn thời gian ra thị trường và sản phẩm được cải thiện tốt hơn.

Khuôn đúc bằng vật liệu PolyJet

Công nghệ PolyJet tạo khuôn mịn, tỉ mỉ, chính xác. Vật liệu in kỹ thuật số ABS 3D cũng có độ bền phù hợp để làm khuôn đúc phun ép cho khoảng 10 đến 100 chi tiết.. Bạn có thể cài đặt khuôn in 3D trực tiếp lên máy đúc nhựa của bạn. Nếu thử nghiệm đưa ra kết luận cần thay đổi thiết kế, bạn có thể thay đổi khuôn trực tiếp trong file CAD và in 3D bước tiếp theo. Tùy thuộc vào kích cỡ, khuôn mẫu mới có thể được in và sẵn sàng sử dụng chỉ trong vài giờ.

Khuôn in 3D bằng vật liệu PolyJet không phải là công cụ sản xuất. Nhưng trong giai đoạn thiết kế và thử nghiệm, chúng mang lại lợi thế rõ ràng hơn so với quá trình đúc thông thường. Các nhà thiết kế sản phẩm và nhà sản xuất có thể sử dụng các khuôn mẫu này để thực hiện kiểm tra chức năng toàn diện mà không cần phải lo ngại về chi phí. Có thể phát hiện sớm các khuyết tật do quá trình hoàn thiện, do hình dáng hoặc sự lựa chọn vật liệu nhựa, và được khắc phục dễ dàng. Việc này sẽ giúp làm giảm chi phí, thời gian sửa chữa, tăng sự đổi mới và tốc độ cải tiến sản phẩm.

Khi nào nên sử dụng dụng cụ PolyJet

In PolyJet 3D là một phương pháp tốt để tạo nguyên mẫu khuôn mẫu đúc khi:

  • Hình dạng phức tạp và khó thực hiện được trên các dụng cụ truyền thống.
  • Cần một số lượng ít
  • Có xu hướng thay đổi thiết kế
  • Tạo mẫu nhanh từ sản phẩm nhựa cuối cùng là rất quan trọng