Tin tức ngành

Desktop Metal được trao giải là nhà tiên phong về công nghệ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố 30 công ty ứng cử cho giải thưởng Tiên phong về Công nghệ năm 2017. Các công ty đã được lựa chọn vì sự tác động đáng kể đến kinh tế và xã hội thông qua các công nghệ mới và tiên tiến của họ hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Công ty Destop Metal cam kết sẽ làm cho in 3D kim loại trở thành một công cụ thiết yếu cho các kỹ sư và các nhà sản xuất  trên khắp thế  và đó là lí do Desktop Metal được ứng cử  dựa trên những đóng góp trong lĩnh vực in 3D kim loại.Hệ thống DM Studio là hệ thống in 3D kim loại để bàn đầu tiên. (Ảnh: Desktop Metal)


Desktop Metal, công ty phát triển  việc chuyển đổi phương thức sản xuất với các giải pháp in 3D kim loại hoàn thiện từ đầu đến cuối, được lựa chọn trong hàng trăm ứng cử viên được trao giải “Tiên phong về công nghệ” của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới”, được lựa chọn là thương hiệu sáng tạo nhất thế giới. Người đi tiên phong được công nhận về những tác động lớn đến kinh tế và xã  hội thông qua các công nghệ mới và thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Desktop Metal  đã thay đổi quy tắc truyền thống của phương thức   gia công kim loại và với các phương pháp tiếp cận mới để in 3D kim loại giúp giảm chi phí, gia tăng đáng kể về tốc độ, an toàn và nâng cao chất lượng in từ việc tạo mẫu nhanh cho đến việc sản xuất hàng loạt.

“Desktop Metal  đã có những bước tiến lớn trong việc tăng tốc độ in, phạm vi vật liệu sử dụng được mở rộng và khả năng tiếp cận dễ dàng hơn của in 3D kim loại. Nó đem lại tác động rất lớn đến sự đổi mới, cải tiến và phát minh sản phẩm.
Cộng đồng những nhà đi tiên phong về công nghệ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới là những công ty trong giai đoạn đầu tiên từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào việc thiết kế, phát triển, triển khai công nghệ và cải tiến mới ,có những tác động đáng kể đến kinh tế và xã hội. 30 nhà tiên phong về công nghệ được lựa chọn trước đó thuộc các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, thực tế ảo, phương tiện tự lái, công nghệ sinh học, chuỗi khối blockchain, an ninh mạng, những thứ liên quan về nền công nghiệp internet và các công nghệ tiên phong khác.

Sau khi được lựa chọn là người tiên phong về công nghệ, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Ric Fulop của Desktop Metal, sẽ tham gia vào Hội nghị Thường niên tại Davos, vào tháng 1 năm 2018 và sẽ tiếp tục tham gia vào các sự kiện cộng đồng những nhà đi tiên phong về công nghệ trong khoá tiếp theo trong hai năm tới.

“Chúng tôi hoan nghênh Desktop Metal trong nhóm những người tiên phong phi thường”, Fulvia Montresor-Trưởng ban công nghệ tiên phong tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết. “Desktop Metal đã có những bước tiến lớn trong việc tăng tốc độ in, mở rộng phạm vi vật liệu sử dụng, khả năng tiếp cận dễ dàng của in 3D kim loại. Nó có tác động rất lớn đến sự đổi mới, cải tiến và phát minh sản phẩm.

“Cho đến bây giờ, in 3D kim loại đã không đáp ứng được nhu cầu sản xuất hiện nay do chi phí quá cao, quá trình chậm và vật liệu sử dụng nguy hiểm”, Fulop nói. “ Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới về khoa học vật liệu, kỹ thuật và đổi mới, Desktop Metal cam kết làm cho in 3D kim loại có thể sử dụng được cho các kỹ sư, đánh dấu sự thay đổi cơ bản về cách thức tạo nên sản phẩm. Chúng tôi tin rằng sự gia tăng phát triển và sản xuất sản phẩm này sẽ có những tác động sâu rộng giữa các ngành công nghiệp và ứng dụng, tăng mức độ đổi mới, cải tiến và phát minh sản phẩm.

Những người tiên phong về công nghệ đã được lựa chọn bởi ủy ban lựa chọn của hơn 60 học giả, doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và giám đốc điều hành công ty. Các thành viên đáng chú ý của uỷ ban gồm có Geoffrey Moore (Cố vấn, Geoffrey Moore Consulting, Mỹ), Yossi Vardi (Chủ tịch, Công nghệ Quốc tế, Israel) và Lee Sang-Yup (Giáo sư và Trưởng khoa, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc). Uỷ ban đưa ra quyết định của mình dựa trên các tiêu chí bao gồm sự đổi mới, tiềm năng tác động, khả năng lãnh đạo. Các tổ chức được nhận danh hiệu trước đây bao gồm: Airbnb, Google, Kickstarter, Mozilla, Palantir Technologies, Scribd, Spotify, Twitter và Wikimedia.

Tất cả thông tin về những người tiên phong về công nghệ năm nay có thể tìm thấy tại đây: http://wef.ch/techpioneers17.

Về Desktop Metal: Desktop Metal, Inc., có trụ sở tại Burlington, Massachusetts, đang đẩy nhanh việc chuyển đổi sản xuất với các giải pháp in 3D kim loại tổng thể. Được thành lập vào năm 2015 bởi các nhà lãnh đạo trong sản xuất tiên tiến, luyện kim và robot, công ty đang giải quyết những thách thức chưa được đáp ứng về tốc độ, chi phí và chất lượng để in 3D kim loại là công cụ thiết yếu cho các kỹ sư và nhà sản xuất trên khắp thế giới. (www.desktopmetal.com)

Xem thêm Video về công nghệ in 3D của Desktop Metal:

AIE hân hạnh làm đại lý chính của của Desktop Metal tại Việt Nam, quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về sản phẩm của Desktop Metal, xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến: 

Trụ sở chính: Phòng 805-806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +8424 37 345 435/35 773 348

Email: info@aie.com.vn

 

 

 

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức