Tin tức ngành

Hai "ông lớn" SLM và Stratasys sẽ trình diễn gì tại Formnext 2017?

Đối với những ai đã biết, triển lãm Formnext là sự kiện quan trọng nhất trong ngành in 3D - khách tham quan sẽ được chứng kiến các công nghệ mới lần đầu tiên được ra mắt, và đối với các doanh nghiệp, sẽ cho họ những vụ giao thương quan trọng trong quý cuối cùng của năm. Diễn ra tại Frankfurt, Đức từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 11, Formnext 2017 sẽ lớn hơn rất nhiều so với sự kiện năm ngoái.

Sự quan tâm đối với Formext năm nay tăng mạnh; mọi thứ đều tăng gấp hai lần so với cùng kỳ: Số lượng các nhà triển lãm đã tăng lên gấp đôi, từ 200 lên đến 400 so với Formnext đầu tiên năm 2015. Khu vực triển lãm được mở rộng; hai mặt bằng tại sảnh số 3 sẽ được lấp đầy vào tháng 11 này, diện tích mở rộng từ 14.000 mét vuông vào năm 2015 lên khoảng 27.000 mét vuông vào năm 2017. Các buổi hội thảo trên khuôn khổ triển lãm cũng lớn hơn: Diễn giả từ 17 quốc gia sẽ tổ chức các cuộc buổi hội đàm của họ tại hai sân khấu khác nhau.

SLM Solutions Group AG -nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ sản xuất bồi đắp bằng kim loại đến từ Lubebeck, sẽ có gian hàng lớn nhất trong lịch sử của công ty từ trước đến nay với diện tích lên tới 322 mét vuông. Dòng máy SLM 800 sẽ được ra mắt công chúng lần đầu tiên. Mặc dù dòng máy SLM 800 đã được giới thiệu dưới dạng video mô phỏng từ năm ngoái, nhưng năm nay nó sẽ được giới thiệu một cách trực quan nhất. Công nghệ mới này cho phép tích hợp quá trình sản xuất bán tự động và hoàn toàn tự đông. Một điểm nổi bật khác nữa là về mặt thiết kế trong công nghệ sản xuất bồi đắp, đó là phần mềm xử lý dữ liệu độc quyền của công ty, nó là giải pháp thay thế cho các chương trình phần mềm đã có mặt trên thị trường giúp mở rộng phạm vi hoạt động của công nghệ in 3D bằng kim loại.

Công ty Stratasys đã chọn formnext để công bố “Chuỗi máy in 3D tự động” - Continuous Build 3D Demonstrator, lần đầu tiên tại thi trường châu Âu. “Chuỗi máy in 3D tự động” dựa trên công nghệ hoạt động của máy in 3D Fortus. Hệ thống mô đun sử dụng băng chuyền để cho phép sản xuất các bộ phận in 3D liên tục và được thiết kế giảm thiểu tối đa hoạt động của con người.

Năm nay, số lượng máy in 3D có băng chuyền tăng lên, như bài báo cáo chung của chúng tôi đã báo cáo vào đầu tháng 6.

Ngoài dòng Stratasys F123, công ty cũng sẽ trình diễn một tiện ích mới cho J750, máy in 3D đa màu, đa nguyên liệu và ở Formnext, Stratasys sẽ cho thấy "màu sắc sống động kết hợp với kết cấu màu đa dạng, người dùng bây giờ sẽ có nhiều màu sắc và điều khiển kết cấu để tạo ra những mẫu in chân thực hơn".

Công nghệ in 3D và cách mạng công nghiệp 4.0

Tự động hóa cho công nghệ in 3D được thiết lập là một chủ đề quan trọng của Formnext năm 2017. Năm ngoái, các nhà sản xuất OEM lớn như Concept Laser và EOS đã trình bày các ý tưởng về tích hợp sản xuất bồi đắp (In 3D) với ngành công nghiệp 4.0 - khách tham quan chương trình năm nay có thể được chiêm ngưỡng các tiến bộ của dự án này trong 12 tháng qua.

TAGS :

AIE Formnext 2017 Máy in 3D Máy in 3D kim loại Máy in 3D kim loại công nghệ SLM máy in stratasys SLM

Bình luận của bạn

Tin tức