Tin tức ngành

Markforged xuất xưởng hệ thống máy in 3D kim loại thứ một trăm

Markforged hiện đã xuất xưởng hơn 100 hệ thống máy in 3D kim loại “Metal X” cho khách hàng trên toàn cầu (Courtesy Markforged)

Markforged có trụ sở chính tại Watertown, Massachusetts, Mỹ báo cáo rằng hiện nay đã xuất xưởng được hơn một trăm hệ thống máy in 3D kim loại “Metal X” cho khách hàng trên toàn cầu. Công ty dự kiến mức tăng trưởng sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối năm 2018.  

“Metal X” bắt đầu xuất xưởng vào tháng 3 năm 2018, “Metal X” giúp các nhà sản xuất lớn tạo nguyên mẫu chức năng, dụng cụ, đồ gá, khuôn ép nhựa, các chi tiết sử dụng được ngay làm bằng kim loại. Bằng công thức in bột kim loại được bó thành các cuộn nhựa, Markforged tuyên bố rằng họ đã loại bỏ được một vài yếu tố gây nguy hiểm so với phương thức sản xuất bồi đắp bằng kim loại theo phương thức truyền thống, đảm bảo an toàn mà vẫn có thê tạo ra chi tiết có cấu trúc dạng lưới rỗng giúp giảm trọng lượng và chi phí.

Russell Beck cùng với Jim Teuber đồng sáng lập ra Re3Dtech có trụ sở tại Chicago, Illinois-một văn phòng dịch vụ sản xuất bồi đắp sử dụng hệ thống Markforged để sản xuất các chi tiết cho hầu hết các khách hàng toàn cầu và tại địa phương, phát biểu: “Markforged-đặc biệt là “Metal X” giúp tăng tốc độ dịch vụ của chúng tôi lên một tầm cao mới. Chúng tôi phải chuyển giao công nghệ này cho ngày càng nhiều các công ty về công nghệ sản xuất bồi đắp mỗi ngày. Khách hàng nhận thấy hiệu suất của máy khi sử dụng trong môi trường sản xuất thực tế, thật đáng kinh ngạc khi xem chúng hoạt động lần đầu tiên”. Với Markforged, chúng tôi luôn được thoả mãn, chúng tôi không cần đến những bộ đồ hazmat bảo hộ hay một chiếc máy trị giá hàng triệu đô-la để làm điều này”. 

“Nhu cầu về in 3D kim loại với giá cả phải chăng, bền chắc và sản xuất an toàn chưa bao giờ lớn như thế” Greg Mark, CEO và người sáng lập Markforged nói thêm. “Markforged giúp các doanh nghiệp tiếp cận và áp dụng công nghệ sản xuất bồi đắp dễ dàng hơn. Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem trong năm 2019 tới đây, hãng Markforged sẽ có gì mới”. 

 

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức