Blog

Markforged công bố vật liệu in 3D chống cháy mới Onyx FR

Công ty máy in 3D giành nhiều giải thưởng OEM - Markforged đã công bố sự ra đời của vật liệu in 3D Onyx FR mới, vật liệu composite chống cháy được thiết kế để sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ, ô tô và quốc phòng. Thuộc tính quan trọng của Onyx FR nằm ở khả năng tự dập tắt, cho phép nó không bị cháy, làm cho nó khác biệt với nhựa nhiệt dẻo in 3D truyền thống.

Cùng với khả năng chống cháy, Onyx FR cũng mang các tính chất cơ học tương tự như sợi Markforged Onyx, với độ bền cao và bề mặt in mịn đẹp.

Jon Reilly, Phó giám đốc về sản xuất tại Markforged đã phát biểu: “Onyx FR đã mở ra nhiều ứng dụng cho công nghệ in 3D trong các ngành ô tô, hàng không vũ trụ và vũ khí, bới nó đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về cháy nổ”

Vật liệu in 3D mới Onyx FR

Chống cháy trong vòng 10 giây

Nhựa nhiệt dẻo Onyx FR mới của Markforged đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn UL94 về tính dễ cháy của nhựa. Được chứng nhận bởi bên thứ ba, với chi tiết có độ dày 3 mm, Onyx FR đạt được xếp hạng UL94 của V-0 trong bài kiểm tra tính dễ cháy, đạt trong mức phân loại cao trong tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là, sau khi được đốt cháy, vật liệu có thể tự dừng cháy trong vòng 10 giây.

Để chứng minh tính chất chống cháy, Markforged đã quay một video so sánh vật liệu Onyx FR chịu được ngọn lửa trực tiếp của đầu đốt trong phòng thí nghiệm, so với Onyx thông thường bắt lửa, bạn có thể xem dưới đây:

Onyx FR và Onyx có độ bền uốn tương tự nhau, vì cả hai đều được làm từ nylon trộn sợi carbon băm nhỏ. Onyx FR duy trì mức 79 megapixel (MPa) trái ngược với Onyx mức 81 MPa tiêu chuẩn khi được kiểm tra bằng phương pháp tương tự như ASTM D970, để xác định cho các đặc tính uốn. Khả năng chống cháy, kết hợp với các tính chất cơ học của nó làm cho Onyx FR phù hợp với các ứng dụng yêu cầu khả năng chống cháy, trọng lượng nhẹ và bền chắc.

Markforged Onyx FR có sẵn để sử dụng trên loạt máy in khổ lớn công nghiệp, bao gồm các hệ thống X3, X5 và X7. Nó cũng sẽ có sẵn trên nền tảng phần mềm Eiger, cho phép người dùng thiết kế, chọn vật liệu và in chi tiết từ trình duyệt web bằng cách sử dụng công nghệ đám mây.

Chi tiết in 3D sử dụng Onyx FR.

Những bước tiến liên tục cho Markforged

Việc phát triển vật liệu in mới của Markforged diễn ra trong bối cảnh các kế hoạch phát triển đang được gấp rút thực hiện. Gần đây, OEM đã đóng vòng tài trợ Series D với giá trị 82 triệu đô la vào tháng 3 năm 2019, với sự đóng góp từ các công ty liên doanh và chuyên gia đầu tư từ Porsche, Microsoft và Siemens. Markforged cho biết họ sẽ sử dụng nguồn tài trợ để giúp tăng tốc lộ trình sản phẩm của mình, với kế hoạch giới thiệu máy in 3D để sản xuất hàng loạt và các vật liệu mới, như Onyx FR.

Cùng với việc phát hành các sản phẩm mới, công ty cũng đã sử dụng nguồn tài trợ để mở văn phòng đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ ở Dublin, Ireland. Vị trí mới này sẽ đóng vai trò là trụ sở tại Châu Âu của Markforged, và cơ sở này được hỗ trợ bởi cơ quan thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài IDA Ireland.

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức