Tin tức ngành

Mẫu in 3D hình trái tim giúp thay đổi chuẩn đoán bệnh cho bé Mia 5 tuổi

Mia Gonzalez 5 tuổi bị dị tật tim hiếm có được gọi là Vòng nhẫn động mạch chủ (Đôi cung động mạch chủ - Double aortic arch), gây ra những vấn đề nghiêm trọng về hô hấp. Thường bị chẩn đoán nhầm thành bệnh suyễn, tình trạng dị tật nghiêm trọng này đòi hỏi một thủ thuật phẫu thuật phức tạp.

Tiến sĩ Redmond Burke, Giám đốc Phẫu thuật Tim mạch Nhi ở Bệnh viện Nhi Nicklaus và nhóm của ông đã hoàn thiện phẫu thuật của bé trước khi bước vào phòng phẫu thuật bằng cách in 3D mô hình trái tim của cô dựa trên hình chụp scan MRI.

"Nhóm chúng tôi có thể hình dung được phẫu thuật này trước khi chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi biết phương pháp tiếp cận an toàn nhất và tự tin tạo một vết mổ nhỏ hơn."

-Tiến sĩ Remond Burke, Bệnh viện Nhi Nicklaus

Bằng cách sử dụng các giải pháp máy in 3D của Stratasys, bệnh viện đã tạo ra mô hình 3D chính xác trái tim của Mia, trực tiếp từ bản chụp CT scan của cô bé. Với mô hình, Burke và nhóm của ông đã có thể tìm ra phần mạch nào của cô nên được cắt ra, để đạt được kết quả sinh lý tốt nhất.

Burke cho biết: "Nếu không có một mô hình in 3D, tôi có thể không thể tìm ra phương pháp phẫu thuật mà tôi đã sử dụng, và tôi không chắc chắn liệu cuộc phẫu thuật có thành công hay không.

Mia - với trái tim hoàn toàn khỏe mạnh sau phẫu thuật

- Ca phẫu thuật của bác sĩ Redmond Burke, Bệnh viện Nhi Nicklaus, đã đạt được thành công tốt đẹp:

  • Bệnh nhân có vòng thắt mạch máu phức hợp.
  • Giảm can thiệp với vết rạch nhỏ
  • Thời gian phẫu thuật ngắn hơn (khoảng 2 giờ)
  • Phục hồi nhanh

Xem video dưới đây, để xem cách gia đình và đội bác sĩ của Mia tận dụng máy in 3D Stratasys để trao cho cô bé một hợp cuộc sống hoàn toàn mới.

TAGS :

Máy in 3D máy in stratasys

Bình luận của bạn

Tin tức