Mô hình khái niệm

Truyền đạt ý tưởng; thực hiện với cảm hứng

Cách tốt nhất để đánh giá giá trị của một thiết kế mới là đưa nó trở thành một mô hình thực tế trong đời sống. Với chi phí thấp và được tao ra rất nhanh chóng, các mô hình khái niệm chính xác cho ta cái nhìn và cảm nhận giống như sản phẩm cuối cùng – rất lý tưởng để đưa ra trình bày cho các chủ đầu tư từ những giai đoạn đầu của quá trình thiết kế. Mô hình khái niệm trong in 3D đặc biệt hiệu quả đối với việc khảo sát nhóm, tiếp thị trước khi chính thức ra mắt sản phẩm, các mô hình đào tạo và bán hàng tại hội chợ thương mại. Stratasys cung cấp nhiều loại công nghệ in 3D và công nghệ sản xuất tiên tiến mà bạn có thể sử dụng để mô hình hóa ý tưởng, một số ý tưởng có thời gian triển khai rất ngắn, chỉ trong 24 giờ.

Lợi ích và Ứng dụng

Đánh giá khả năng sản xuất

Hãy đưa thiết kế của bạn ra khỏi không gian ảo. Tương tác với một chi tiết mới dưới dạng một nguyên mẫu vật lý giúp bạn có các phản hồi thực, cho phép bạn nhanh chóng đưa ra các đánh giá về các điểm cần cải tiến và các điểm đã thiết kế thành công. Giúp quyết định cách thức sản xuất thiết kế của bạn một cách hiệu quả và chính xác trước khi đầu tư vào dụng cụ.

3D printed housing for a video game controller, curvy with cavities


Dự đoán thành công thị trường

Mô hình hóa khái niệm cho phép nhóm khảo sát của bạn xem, cầm, nắm, và kiểm tra sản phẩm của bạn từ mọi góc độ và đánh giá thiết kế. Và với một mô hình thực tế trong tay, bộ phận Marketing sẽ nhanh chóng đưa ra các công cụ Marketing cho sản phẩm và thiết kế bao bì cho sản phẩm cuối cùng. Đưa các thiết kế của bạn nhắm tới khách hàng mục tiêu sớm và thường đặt ngay trong quá trình thiết kế để đảm bảo cho ra được sản phẩm tối ưu.

Mô hình trình bày

Được thiết kế để nhìn và cầm, nắm giống như sản phẩm thực, trình bày hay trưng bày, mô hình rất lý tưởng cho nhóm khảo sát hoặc các triển lãm thương mại để giới thiệu cho các bên về sản phẩm mới hoặc phục vụ cho các hoạt động khác của bộ phận bán hàng và Marketing. Tùy theo yêu cầu cụ thể, nguyên liệu và công nghệ, mô hình của bạn có thể được tạo ra chỉ trong ba ngày làm việc.

Nghiên cứu về công thái học (Ergonomic)

Khi bạn muốn đánh giá cách người dùng trải nghiệm sản phẩm hoặc muốn thử nghiệm hình thức và tính phù hợp, bạn cần một mô hình 3D sao chép chính xác các tính chất vật lý của sản phẩm cuối cùng. Máy in 3D Stratasys có thể làm các mô hình 3D với bất kỳ kích thước nào và kết hợp nhiều vật liệu, bao gồm vật liệu cứng, trong suốt và giống cao su.