Case study

Skorpion engineering chuyển đổi phương thức tạo mẫu bằng máy in 3D của Stratasys

Skorpin Engineering-công ty dịch vụ cho các loại ô tô hạng sang hiện đang chuyển đổi việc tạo mẫu phức tạp và sản xuất linh kiện ô tô bằng cách sử dụng máy in 3D giúp nâng cao hiệu suất gấp 1,5 lần so với phương pháp truyền thống.

Phòng dịch vụ này sử dụng máy in 3D Stratasys FDMPolyJet để in các mẫu vật thể 3D nội thất và vỏ ngoài xe từ vật liệu kim loại và đa vật liệu trong vòng 24 giờ theo yêu cầu của khách hàng.

Công nghệ dùng đất sét để tạo mẫu đã lùi lại phía sau

Theo như phương thức truyền thông thì việc tạo mẫu từng bộ phận của xe ô tô, thậm chí toàn bộ chiếc xe được tạo mẫu mô phỏng sử dụng bằng vật liệu đất sét dẻo. Lợi ích của đất sét dẻo bao gồm tính dẻo dai của nó và khả năng tạo mẫu mô phỏng đối với mốt số chi tiết xe tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, mô hình được làm từ đất sét rất tốn thời gian, các mô hình đểu rất nặng và đôi khi độ chính xác không được đảm bảo. Điều quan trọng nhất, việc không thể tự động hóa được dẫn tới tình trạng hoàn thành mẫu tốn nhiều thời gian và nhân viên không làm được việc gì khác trong quá trình tạo mẫu.

Skorpion Engineering, có các trung tâm tại các thành phố phía Bắc của Ý - Milan và Turin, đang giải quyết vấn đề này bằng cách thiết kế CAD và tạo mẫu các chi tiết ô tô phức tạp bằng in 3D.

Tạo mẫu và làm các chi tiết theo yêu cầu cho các bộ phận xe ô tô

Một ví dụ điển hình để chứng minh tính hiệu quả của việc sử dụng in 3D đó là sản phẩm máy in 3D Strarasys Fortus 900mc FDM dùng để in 3D bộ phận giảm xóc trong xe hơi nhanh gấp 1,5 lần so với việc tạo mẫu bằng đất sét.

Skorpion đạt được những lợi ích đáng kể từ sự thay đổi này. Italo Moriggi-giám đốc của Skorpion Engineering lưu ý rằng việc chuyển đổi từ mô hình đất sét sang việc tạo mẫu với hiệu suất cao trong thời gian ngắn đã nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ vào việc tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng, tối ưu hóa thời gian sản xuất và giúp rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Moriggi cho biết, trong bối cảnh mà việc sản xuất được thực hiện trực tiếp, càng ngày càng rút bỏ các yếu tố trung gian; việc rút ngắn thời gian sản xuất nhờ có công nghệ in 3D, không chỉ đơn thuần là sự cải tiến mà đó là công cuộc cách mạng hoàn toàn công nghệ sản xuất. “Trong thực tế, với việc sử dụng công cụ in 3D, chúng tôi có thể gửi mô hình mẫu cho khách hàng ngay trong ngày hôm sau”.

Rất nhiều mẫu được sản xuất bằng công nghệ FDM đều nhẹ hơn rất nhiều so với mẫu tương đương làm bằng vật liệu đất sét và chúng có tính cơ khí động học gần giống với sản phẩm đời thực hoặc như sản phẩm thực có thể sử dụng được ngay. Theo Moriggi, điều này cho phép khách hàng của chúng tôi trải nghiệm được tính thẩm mỹ, cũng như xác minh được chức năng của vật mẫu nhanh hơn đáng kể” và giúp rút ngắn thời gian để đưa sản phẩm ra thị trường.

Tạo mẫu thiết kế tuỳ chỉnh cho xe ô tô

Sử dụng máy in PolyJet Objet350 Connex3, Skorpion đã có thể đồng thời kết hợp các vật liệu cứng và mềm để tạo mẫu bảng điều khiển xe. Theo Moriggi, việc kết hợp các vật liệu này cho phép Skorpion vượt qua được "những thách thức về kỹ thuật trong giai đoạn thiết kế", và giúp tăng tốc độ phân phối nhanh gấp 1,5 lần.

Trong khi nhiều công ty ô tô khác, như Phoenix, Local Motors của Arizona đã sử dụng in 3D để tạo mẫu thì Moriggi đã nêu ra mục tiêu của Skorpion rằng: khi đã in 3D được các mô hình kích thước đầy đủ của các mẫu mô hình xe, thì công việc cuối cùng sẽ là "sử dụng công nghệ sản xuất bồi đắp để thực hiện việc sản xuất chiếc xe hoàn chỉnh với đầy đủ chức năng trong vòng năm năm tới ".

TAGS :

Công nghệ in 3D trong tạo mẫu Máy in 3D tạo mẫu nhanh

Bình luận của bạn

Tin tức