Tin tức ngành

Stratasys công bố đối tác mới và phát hành giải pháp phần mềm mới-GrabCAD Voxel Print.

Ngày đầu tiên tại Formnext diễn ra và những công bố về thông tin sản phẩm mới được tung ra với tốc độ nhanh chóng. Một trong những điểm mới nhất đến từ Stratasys là việc phát hành giải pháp phần mềm GrabCAD Voxel Print. Theo Stratasys, phần mềm này cho phép người dùng kiếm soát điểm ảnh ba chiều (voxel) đối với toàn bộ thiết kế và quá trình in 3D. Với khả năng thao tác với các voxels cực nhỏ, người dùng có thể đạt được những tính chất cần thiết của in 3D, và các hiệu ứng khác nữa mà các phần mềm trước đây không thể thực hiện được.

“Với phần mềm GrabCAD Voxel Print, chúng tôi sử dụng sức mạnh của công nghệ độc đáo PolyJet, với khả năng in 3D đa sắc màu, đa vật liệu đã được khách hàng trên khắp thế giới sử dụng.” Gina Scala, giám đốc Maketing về Giáo dục toàn cầu của Stratasys nói: “Bộ điều khiển tiện ích của máy được thiết kế cho phép khách hàng có thể sử dụng hàng ngàn vật liệu ở mức voxel để sản xuất các mô hình in 3D đạt được yêu cầu vật liệu chính xác mà không thể thực hiện được bằng bất kỳ cách nào khác. Nó đã tác động biến máy in 3D Stratasys J750 thành nền tảng cao cấp của thế giới dùng để thử nghiệm, khám phá và đổi mới. Những ý tưởng tuyệt vời về sản phẩm mới thường được tạo ra trong phòng nghiên cứu, đó là nơi mà GrabCAD Voxel Print có thể tác động đáng kể đối với thiết kế và sản xuất.”

Phần mềm GrabCAD Voxel Print hoạt động bên trong hệ thống máy in 3D Stratasys J750 và vật liệu kỹ thuật số được tạo ra bằng cách kết hợp các vật liệu PolyJet photopolymer bên trong máy in 3D. Phần mềm GrabCAD Voxel Print cho phép mức độ tập trung cao của vật liệu, cấu trúc và bản đồ màu được dùng ở cấp độ voxel, có nghĩa là người dùng có thể tự tạo ra vật liệu kỹ thuật số mới để phù hợp với nhu cầu của họ. Chúng có thể bao gồm những cấu trúc nâng cao, màu sắc gradients, những kết cấu và thuộc tính riêng mà các phần mềm trước đây không thể thực hiện được.

Ông Brian McLean, trưởng phòng tạo mẫu nhanh tại LAIKA cho biết: “Với máy in 3D, LAIKA đã khôi phục lại thành công kỹ thuật cũ về hoạt hình tĩnh vật (stop-motion animation)”. “Và điều này giúp chúng tôi trải qua một cuộc hành trình tuyệt vời. Công nghệ PolyJet đa vật liệu của Stratasys cho phép các nhà làm phim hoạt hình như chúng tôi trong việc kiểm soát được độ chính xác cần thiết ở mức voxel để tạo hình các nhân vật sáng tạo và phức tạp nhất mà chúng tôi có thể tưởng tưởng ra.Trong từng phân cảnh, tùy chỉnh hiệu ứng hoạt hình, mức độ chính xác này rất quan trọng để làm cho bộ phim được chân thực. Đó là điều mà LAIKA không thể đạt được với công nghệ khác:

Người dùng phần mềm GrabCAD Voxel Print có thể sử dụng công cụ cắt lớp mô hình riêng có của mình để gán các thuộc tính ở mức voxel, từng lớp từng lớp một, đi từ đường biên bao quanh sản phẩm tới phần thể tích bên trong của mẫu. Phần mềm sẽ xuất ra một tệp GrabCAD Voxel có thể truyền trực tiếp vào GrabCAD và được in trên máy in 3D J750.

“Phần mềm GrabCAD Voxel Print có tầm ảnh hưởng lớn đến công nghệ sản xuất.” Martin Dunn, phó giám đốc nghiên cứu và đồng thời cũng là giám đốc trung tâm sản xuất và thiết kế số học (DMJ), Đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) nói: “Đối với chúng tôi mà nói, đó là hướng nghiên cứu đem đến các phương pháp tiếp cận tự động hóa thiết kế hoàn toàn mới, với sự kết hợp các thiết kế kiến trúc, công nghiệp và kỹ thuật”. “Điều này đem đến những cách tiếp cận và chế tạo mới để tạo nên các sản phẩm làm xóa nhòa ranh giới truyền thống giữa vật liệu và cấu trúc, giữa thế giới số và thế giới vật chất.

Stratasys cũng công bố rằng họ sẽ hợp tác với e-Xstream Engineering, một công ty phần mềm và dịch vụ kỹ thuật số, tập trung vào vật liệu composite và cấu trúc đa mô hình. Cả hai sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra các mô hình hóa quy trình hiệu suất cao và các công cụ phân tích cấu trúc cho các hệ thống in 3D của Stratasys. Họ mong đợi rằng sự kết hợp của các hệ thống in 3D của Stratasys và các công cụ số của e-Xstream sẽ cung cấp các tính năng thiết kế và kiểm tra hiệu suất cao.

Lợi ích đem lại cho khách hàng bao gồm việc nắm rõ vật liệu tốt hơn và độ chính xác không gian ba chiều tốt hơn của các sản phẩm in 3D, giúp tối ưu hóa kết quả và mở rộng phạm vi ứng dụng. Stratasys hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích việc áp dụng rộng rãi công nghệ in 3D trong các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ và ô tô.

Scott Sevcik, phó giám đốc sản xuất tại Stratasys nói rằng: “Stratasys nhận ra tầm quan trọng của việc mô phỏng và mô hình hóa như một cách để khách hàng tối ưu hoá công việc sản xuất bằng cách biến những ý tưởng thiết kế thành hiện thực, đồng thời đảm bảo rằng nguyên vật liệu và quy trình được in chuẩn ngay từ lần in đầu tiên”.

Sự hợp tác này nhằm mục đích phát triển các giải pháp “mô phỏng dự đoán”cho công nghệ FDM của Stratasys để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất các bộ phận có hiệu suất cao hơn với độ chính xác cao hơn. Nền tảng mô hình đơn vật liệu của e-Xstream-Digimat, sẽ được tận dụng. Digimat có một mô-đun riêng, có giao diện linh hoạt mà mọi người có thể truy cập dễ dàng, từ những người dùng mới làm quen đến những người dùng là chuyên gia.

Nhân tố chính của sự hợp tác bao gồm mô phỏng quá trình, từ thiết kế tới in ấn, cho độ chính xác cao và có tính lặp lại. Các công cụ số tiên tiến sẽ giúp dự đoán và chỉ ra các phần bị biến dạng và hiện thị mức độ tác động của các thiết kế đối với quá trình sản xuất. Kỹ thuật vật liệu cũng cần thiết để tạo lập bộ khung quy tắc và các phương pháp để mô tả vật liệu; bằng cách đọc hiều được các thông số ảnh hướng tới động thái, trạng thái của vật liệu; điều này sẽ hỗ trợ phát triển xây dựng các hệ thống vật liệu trong tương lai. Cuối cùng, dự đoán hiệu suất của chi tiết sẽ được áp dụng để cung cấp cho nhà thiết kế sản phẩm một thiết kế chính xác nhanh hơn.

"Đối với các kỹ sư, để mở đường cho sự sáng tạo trong thiết kế mà công nghệ sản xuất bồi đắp đem lại, họ cần các công cụ để phân tích chính xác và hiệu quả", ông Sevcik nói rằng. "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với các đối tác đi đầu trong mô phỏng như e-Xstream, những công cụ tùy biến của họ có những đóng góp quan trọng cho phép sản xuất bồi đắp (In 3D) trở thành một công nghệ sản xuất hiệu suất cao".

Phiên bản tiếp theo của Digimat sẽ cung cấp các mô hình vật liệu đầu tiên của ULTEM 9085 với một gói quy trình đầy đủ cho máy in 3D Stratasys Fortus 900mc. Khách hàng sẽ có các công cụ số để thực hiện quá trình mô phỏng và phân tích cấu trúc bằng cách cung cấp các thông tin đầu vào từ phần mềm xử lý trước Stratasys Insight đến mô-đun AM của Digimat.

Roger Assaker, giám đốc điều hành của e-Xstream engineering và cũng là chuyên gia chiến lược vật liệu của MSC Software, trong đó e-Xstream là một công ty con, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này, chúng tôi cho rằng các khách hàng của Stratasys sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn mô hình hóa đa mô hình của e-Xstream để cải tiến cách họ thiết kế phục vụ cho sản xuất. Khả năng dự báo ảnh hưởng của thiết kế đối với bộ phận được in và hiệu suất sẽ cho phép người sử dụng tiết kiệm thời gian và giảm chi phí bằng cách nâng cao độ chính xác, độ tin cậy và hiệu quả công việc”.

TAGS :

Công nghệ in 3D FDM Công nghệ in 3D Polyjet GrabCAD Voxel Print Máy in J750 Stratasys

Bình luận của bạn

Tin tức