Case study

Water Pik liên tục tung sản phẩm mới với công nghệ in 3D

Các kỹ sư của Water Pik làm việc tại trụ sở chính Colorado đã sử dụng công nghệ in 3D  và tạo mẫu nhanh trong phòng nghiên cứu R&D ở Fort Collins khoảng 20 năm để tạo ra các đầu vòi sen, và họ cho biết rằng in 3D đã mang lại cho các kỹ sư cơ hội để tinh chỉnh và thiết kế ra các đầu vòi sen đẹp và tinh xảo hơn. 

Bằng cách tạo mẫu nhanh, họ tạo ra các thiết kế 3D trên máy tính sau đó tạo ra các mẫu thực nhanh chóng bằng in 3Dđể thử nghiệm và họ cho biết rằng quá trình này nhanh gấp 10 lần so với các phương pháp tạo mẫu truyền thống. 

Mike Quinn, Trưởng phòng kỹ thuật thiết kế vòi sen tại Fort Collins cho biết: Sau khi thử nghiệm, các kỹ sư có thể cải tiến các thiết kế và lặp lại việc in mẫu cho đến khi thiết kế đạt độ chuẩn xác như các tiêu chuẩn về bề ngoài sản phẩm của Water Pik được gọi là “ OptiFLOW”

Quinn nói rằng công nghệ in 3D cũng cho phép các nhà thiết kế của Water Pink thử nghiệm và đạt được những sự cải tiến trong sản phẩm từ đầu vòi sen  phun toàn bộ  Spray Shaper đến các đầu vòi kiểu phun chọn lọc EasySelect.

Ken Hair, Phó giám đốc bộ phận sản phẩm mới và thiết kế tại Water Pik cho biết quá trình này là yếu tố cốt lõi đối với công ty của ông bởi Water Pik phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Bởi công nghệ in 3D đã trở thành xu hướng chủ đạo và các nhà thiết kế đối mặt với hàng loạt thách thức,đồng thời quá trình sản xuất và tạo mẫu nhanh dẫn tới một loạt những thách thức đòi hỏi phải nhanh chóng tìm kiếm một giải pháp mới chỉ ra những tùy chọn dành cho những nhà thiết kế không có hứng thú với thiết kế tiêu chuẩn của họ.    

Water Pik cho biết thêm rằng một quá trình phát triển sản phẩm mới của họ chỉ mất khoảng sáu tháng để hoàn thảnh bởi việc tạo mẫu và thử nghiệm được thực hiện chỉ trong vài ngày và tất cả là nhờ in 3D.

Với hai máy in 3D, công ty đã chế tạo đầu vòi sen và các bộ phận máy bên trong đồng thời giống như cách để thử nghiệm các thiết kế mới. Quinn nói rằng:“Trong khi quá trình in có thể mất từ vài giờ cho đến vài ngày để hoàn thành, nhưng một khi tất cả  việc sản xuất được hoàn thiện, những người kiểm tra chỉ cần kết nối các bộ phận khác nhau để đo lưu lượng nước, các  tia phun và các yếu tố khác để tinh chỉnh sao cho đạt được những trải nghiệm thoải mái nhất khi tắm"

Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết về việc sử dụng các máy in 3D trong quá trình thiết kế của Water Pik:

Hair cũng nói rằng: “Lịch sử của Water Pik  và vị thế  thương hiệu số một về sản phẩm đầu vòi sen” đã có thể không đạt được nếu Water Pik không có khả năng liên tục đưa ra các sản phẩm mới cải tiến – và  tất cả sản phẩm mới được phát triển là nhờ sử dụng công nghệ in 3D trong suốt hai thập kỷ qua. 

Công ty thiết kế các sản phẩm đầu vòi sen trên phần mềm 3D, sử dụng nhiều máy in 3D để tạo ra các bộ phận khác nhau và sau đó thử nghiệm chúng trong một trình riêng biệt  tại “ Buồng thử nghiệm phun”. Qua các năm, Water Pik đã phát triển sản phẩm mới thông qua các quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt như kiểm tra lưu lượng chảy, kiểm tra khoảng cách và kiểm tra áp lực nước. Việc thử nghiệm rất quan trọng đối với quá trình phát triển Water Pik bởi lượng nước di chuyển từ đầu vòi đo bằng số gallons mỗi phút, được quy định bởi các quy định của chính phủ đó là lưu lượng chảy tối đa của đầu vòi sen là 2.5 gallons mỗi phút.

Nếu như bạn đang quan tâm đến giải pháp để tối ưu hóa quá trình phát triển sản phẩm đầu vòi sen hay các sản phẩm thiết bị vệ sinh, nhà tắm khác như thành công của Water Pik -  hãy tìm dành thời gian để tìm hiểu giải pháp  in 3D  tiên tiến nhất hiện nay, tham khảo thêm các thiết bị tạo mẫu nhanh: TẠI ĐÂY

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức