Case study

Aerosport Modeling & Design đã lựa chọn công nghệ in 3D ra sao?

Aerosport tạo ra nguyên mẫu lớn chất lượng cao chỉ trong một lần in trên máy UnionTech ™ RSPro600. 

Công nghệ in 3D đã thay đổi đáng kể kể từ khi được thương mại hoá công nghệ stereolithography (SL) vào năm 1988. Đã có những bước tiến bộ lớn về phần mềm và vật liệu đồng bộ với việc nâng cấp khả năng xử lý của máy tính và sự phát triển của công nghệ CAD 3D. Đáng lưu ý, là sự đột phá về công nghệ mới và các nhà sản xuất mới tham gia thị trường. Cả những nhà sản xuất mới và cũ của công nghệ in 3D đều phải đối mặt với một thách thức đáng gờm là có nên lựa chọn đặt tiền đầu tư vào những công nghệ mới nổi hay tiếp tục mở rộng với công nghệ đã được kiểm chứng.

Vào năm 2017, Aerosport tiếp tục đầu tư vào công nghệ stereolithography (SL), công nghệ cốt lõi của công ty kể từ khi thành lập từ năm 1996 và họ tiếp tục đầu tư thêm một máy nữa trong năm nay.

Aerosport đã lựa chọn mua máy từ một trong những nhà sản xuất thiết bị in 3D lớn nhất hiện nay, UnionTech. Trong khi nhiều người coi công ty này mới tham gia vào thị trường quốc tế thì UnionTech đã đi tiên phong trong lĩnh vực in 3D ở Trung Quốc từ đầu năm 2000 và đã phát triển để trở thành nhà cung cấp lớn nhất cả nước. UnionTech đã phát triển trong thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt với các nhà sản xuất công nghệ SL khác cũng như ngành công nghiệp tạo nguyên mẫu chức năng bằng gia công CNC. Sự cạnh tranh đã tạo ra dòng sản phẩm thương mại PILOT và dòng sản phẩm công nghiệp RSPro chất lượng cao cho chất lượng in chính xác cao và giá cả phải chăng với công nghệ 355nm stereolithography

 

Kiểm tra chất lượng bằng máy quét laze chứng minh độ chính xác của mẫu in

Với bàn in lớn cỡ lớn (600 mm x 600 mm x 500 mm) và thiết kế mở cho vật liệu và phần mềm, UnionTech ™ RSPro 600 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ tạo mẫu nhanh của Aerosport.

“Chúng tôi muốn có một máy in có bàn in cỡ lỡn có thể hoạt động với chất lượng và hiệu quả chi phí cao hơn hẳn các dòng máy khác hiện có trên thị trường. Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, vì vậy khi nghe những lời hứa và các thông số kĩ thuật của máy không có gì để hấp dẫn tôi. Tuy nhiên, sau khi thấy một vài mẫu in từ máy RSPro 600  cho thấy chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, do đó chúng tôi đã quyết định mua một chiếc máy in 3D cho riêng mình. Đó là khi thử nghiệm mới thực sự bắt đầu!” Geoff Combs, giám đốc Aerosport Modelling & Design nói.

 

 

Aerosport đã sử dụng nhựa Somos ® EvoLVe 128 để chế tạo một nguyên mẫu chức năng cỡ lớn chất lượng cao trong chỉ một lần in

Aerosport đã đưa UnionTech ™ RSPro 600 vào thử nghiệm lần đầu tiên với mẫu in lớn nhất từ trước đến nay. Sử dụng nhựa Somos® EvoLVe 128 resin, vật liệu SL thế hệ thứ ba được tối ưu hoá cho độ bền và cơ tính tốt. Aeroport đã tạo ra một nguyên mẫu chức năng cỡ lớn trong chỉ một lần in với đầy đủ tính năng cần thiết, chất lượng in cực tốt trên máy in UnionTech RSPro 600. Đây là chi tiết với đầy đủ các bộ phận chức năng như khi chi tiết sử dụng cuối cùng được đưa vào lắp ráp, được sử dụng để thử nghiệm chức năng trong lắp ráp thiết bị hoàn chỉnh cũng như một mô hình mẫu trưng bày. Thể tích của chi tiết lớn hơn 100 inch khối với kích thước xấp xỉ 19”x23”x11.5”.

Zac Holcomb, Quản lí hệ thống máy in 3D công nghệ SL tại Aerosport, lưu ý rằng độ chính xác trong quá trình in phụ thuộc vào sử lý độ dãn nở vật liệu và độ chính xác về hình dáng biên dạng. Hiệu chuẩn của máy dành riêng cho vật liệu photopolyme EvoLve và kiểm tra các vật mẫu nhằm đảm bảo rằng các thông số vật liệu đạt yêu cầu.

Aerosport tiếp theo sẽ sử dụng hệ thống kiểm tra quét laze để so sánh kích thước biên dạng vật mẫu so với dữ liệu CAD. Nhóm nghiên cứu tại Aerosport phát hiện ra rằng toàn bộ chi tiết in ra đều nằm trong khoảng sai số +/- 0,010 đạt yêu cầu và cả những cam kết của UnionTech về độ chinh xác là +/- .1% x chiều dài luôn chính xác ở tất cả các lần thử nghiệm khác.

Một yếu tố khác trong quyết định mua RSPro 600 của Aeroport là triết lý thiết kế mở của UnionTech cho phép tự do lựa chọn vật liệu cho Aerosport. Họ sử dụng vật liệu độc quyền SOMOS® SL trong hơn 12 năm qua cùng sự hỗ trợ kỹ thuật tận tình và không ngừng đổi mới. Ví dụ, nhựa EvoLVe là vật liệu thế hệ thứ ba được tối ưu hóa cho độ bền và dễ xử lý.

Có đủ các loại vật liệu khác nhau cung cấp tính linh hoạt cho quy trình SL nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Zac Holcomb lưu ý rằng “bên cạnh việc sử dụng các loại vật liệu có độ bền cao cho các ứng dụng hiệu suất cơ học, Aerosport cũng là nhà cung cấp hàng đầu thị trường các chi tiết làm bằng vật liệu trong suốt trong hơn 12 năm qua. Chúng tôi cũng sử dụng đủ các loại vật liệu composite chất lượng cao để sản xuất khuôn công cụ cho các chi tiết ép phun từ các vật liệu có thể sử dụng được ngay, từ ABS đến silicon và các vật liệu đàn hồi khác. Một loạt các ứng dụng, về kích thước và khả năng thực hiện đều có thể được đáp ứng với một máy in SL duy nhất, mang lại giá trị lớn cho một phòng dịch vụ như Aerosport tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho khách hàng của họ.”

     

Aerosport cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tạo mẫu nhanh giá cả phải chăng bao gồm các chi tiết trong suốt chất lượng cao

 

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức