Mỏ cặp mềm in 3D

So sánh các con số:

Chi phí

Thời gian

Chi tiết in 3D

$40-70

1 ngày

Chi tiết gia công

$200-300

2 ngày

Tiết kiệm tương đương

78%

50%

Thử thách

Mỏ cặp được cắt và tiện tùy chỉnh dành cho những chi tiết khó kẹp rất tốn thời gian, khó làm và đắt đỏ để có thể thiết kế, lập trình và gia công

Giải pháp

Những mỏ cặp mềm được in 3D từ sợi vật liệu gia cố không ngắt quãng đủ khỏe để kẹp giữ các bộ phận một cách hiệu quả và chịu được hóa chất trước môi trường có chứa dung dịch cắt gọt.

Tác động

Tiết kiệm thời gian cho băng thông CNC và thợ cơ khí bằng cách sử dụng công nghệ in 3D được tối ưu để tạo ra công cụ có hình dạng phức tạp.

Thời gian phải bỏ ra khi làm việc trên máy CNC vô cùng đáng giá đối với một xưởng máy. Với sự gia tăng nhu cầu về thợ cơ khí có tay nghề, bất kì điều gì có thể giảm tải sức lao động bỏ ra cho một công việc đều có giá trị rất lớn đối với bất cứ hoạt động sản xuất nào. Thông thường, các chi tiết được gia công bằng máy với hình dạng phức tạp hoặc những chi tiết cần có bề mặt hoàn thiện tốt đều đòi hỏi một thợ cơ khí phải thiết kế, lập trình, và tạo ra mỏ cặp mềm tùy chỉnh. Tất cả thời gian đó đều ảnh hưởng tới giá trị mang lại của máy móc, bởi các đồ gá không trực tiếp mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Các mỏ cặp in 3D có thể giải quyết được rất nhiều sự bất tiện về băng thông trong việc gia công. Chúng dễ dàng để thiết kế, bởi người sử dụng chỉ cần phải làm là vẽ CAD ra một phôi mỏ cặp và gỡ chi tiết của họ ra từ phôi đó. Việc in các chấu không đòi hỏi thời gian phải bỏ ra để gia công hoặc lập trình bằng tay, việc in có thể diễn ra qua đêm mà không cần phải giám sát. Công nghệ composite không ngắt quãng của Markforged mang lại sự gia cố cần thiết để các bộ phận chịu được lực kẹp mà vẫn có được bề mặt kẹp không bị hư hại và phù hợp. Những chấu mềm này được sử dụng cho cả máy CNC và máy tiện, mang lại độ chính xác và khả năng thích ứng tốt để cho thợ cơ khí của bạn tập trung vào việc sản xuất những sản phẩm cuối.

Related Articles

HOTLINE: 0904825699