Ứng dụng máy in 3D nhựa

In 3D rất phổ biến trong lĩnh vực y tế và mang theo rất nhiều lợi ích.

Tạo mẫu nhanh dụng cụ y tế

Đưa ra thị trường nhanh hơn với các sản phẩm có hiệu quả cao và bán chạy. Sử dụng các giải pháp in 3D để nhanh chóng sản xuất nguyên mẫu với hình dạng, kết cấu, và tính vật liệu của bất kỳ thiết bị y tế nào. Tạo điều kiện để kiểm tra nhanh chóng, có phản hồi sớm và tối ưu hóa thiết kế để đưa vào sản xuất đại trà.

Cách nhanh hơn và có được thiết bị y tế tốt hơn

Xét nghiệm tiền lâm sàng

Thể hiện rõ giá trị của thiết bị trong việc so sánh các mô hình giải phẫu in 3D của bệnh nhân với các mô hình đã có từ động vật và xác chết. Dựa trên hình ảnh thực tế của bệnh nhân, mô hình in 3D mô phỏng các tính chất của mô mạch, các chi tiết bộ phận cơ thể trong một bản in duy nhất. Các giải pháp in 3D trong Y khoa của Stratasys có thể giúp bạn đẩy nhanh việc phát triển sản phẩm từ các mô hình khái niệm in 3D tới thử nghiệm tiền lâm sàng cho phép các nhà sản xuất đạt được sự chắc chắn, thử nghiệm bất cứ nơi nào và giảm thiểu chi phí phát sinh.

In 3D hình quả tim – hỗ trợ đắc lực trong việc chưa trị bệnh về tim

Các cải tiến để nâng cao việc chăm sóc bệnh nhân

Các mô hình đào tạo lâm sàng

Tiến hành đào tạo lâm sàng trên mô hình giải phẫu thực tế tùy biến cho hầu hết các tình huống lâm sàng. Tạo cho học viên có được trải nghiệm đáng nhớ, được thực hành trên các mô hình đại diện tiêu biểu cho một bệnh lý cụ thể và mô hình của cơ thể người và xương. In đa vật liệu 3D tạo ra các mô hình chính xác, linh hoạt chỉ với một khoảng thời gian ngắn và chi phí không đáng kể.

Giải pháp dành riêng cho mỗi bệnh nhân

Các mô hình cho lập kế hoạch phẫu thuật

Tối ưu hóa kế hoạch phẫu thuật với mô hình mẫu có kích thước, tạo cảm giác và tính cơ học chính xác dựa trên các file CT scan của bệnh nhân. Đội phẫu thuật có thể sử dụng mô hình 3D để lên kế hoạch phương pháp trị liệu, và làm thời gian trong phòng phẫu thuật được hiệu quả hơn. Nâng cao kết quả cho mỗi ca phẫu thuật. Bằng cách tạo ra các mô hình bệnh nhân cụ thể theo yêu cầu, bác sĩ phẫu thuật có thể chuẩn bị tốt hơn cho thủ tục và phẫu thuật hiệu quả hơn, tự tin hơn.

In 3D cho phép lĩnh vực nha khoa tạo ra các nguyên mẫu và tăng tốc sản xuất cũng như cải thiện chất lượng và độ chính xác.

Sản xuất nhanh hơn với bộ giải pháp kĩ thuật số hoàn chỉnh

Mão răng, cầu răng, và các thiết bị chỉnh hình răng

Nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân và doanh nghiệp của bạn với nha khoa kỹ thuật số. Không lãng phí nhiều thời gian, vật liệu, hoặc không gian lưu trữ. Ngay cả những phòng thí nghiệm nhỏ nhất có thể đi thẳng từ quét khoang miệng tới sản xuất tại phòng khám với một quy trình làm việc kỹ thuật số liền mạch. Cắt giảm thời gian giao hàng và tạo ra các thiết bị nha khoa chính xác, tiện dụng và hiệu quả hơn.

Các giải pháp in 3D của Stratasys mang công nghệ xử lý triple-jetting cho nha khoa và chỉnh nha, rất lý tưởng cho việc tạo ra mô hình cấy ghép mô phỏng cấu trúc và màu nướu (lợi). Vật liệu Clear Bio-compatible (MED610) được chấp nhận về mặt y khoa để đặt tạm thời trong khoang miệng.

Related Articles

HOTLINE: 0904825699