Chi tiết tùy chỉnh trong tự động hóa

Công nghệ in 3D trong quá trình tự động hóa 

So sánh con số:

Chi phí

Thời gian

Chi tiết in 3D

$10–40

1-2 ngày

Chi tiết gia công

$300–500

7-14 ngày

Tiết kiệm tương đương

94%

86%

Thử thách
Quy trình tự động hóa tùy chỉnh, trong khi cực kì hữu dụng nếu được thực hiện một các chính xác, nhưng lại khó để tạo ra các công cụ tùy biến.

Giải pháp
Máy in 3D cho bạn khả năng làm cácthiết kế phức tạp để tạo ra những công cụ đặc biệt, trong khi chỉ đòi hỏi mức chi phí thấp để sản xuất các thiết kế tối ưu

Tác động
Các chi tiết được in giúp bạn thực hiện, tăng tốc và cải thiện sự đảm bảo trong quá trình gia công mà không bị ảnh hưởng tới quy trình trong sản xuất.

Công cụ trong quá trình tự động hóa có thể rất khác nhau giữa một quá trình hoạt động được nhưng không hiệu quả và một quá trình được tối ưu cho mục đích sử dụng. Một quá trình tự động hóa hiệu quả sẽ tìm những mục tiêu ít hiệu quả nhất, ít tự động nhất và ít chính xác nhất trong quá trình và biến chúng thành thế mạnh. Chúng thường là những bộ phận thu gom, trục cảm biến, các bộ phận tay máy, thiết bị dẫn hướng, và nhiều thứ khác. Do mang những hình dáng đặc biệt, nhiều loại, và không đủ sự quan trọng quyết định tới việc vận hành thành công, các công cụ phục vụ quá trình tự động hóa thường không được ưu tiên.

Công nghệ in 3D độ bền cao cho phép bạn thiết kế một cách nhanh chóng, kiểm tra và sử dụng các công cụ tự động hóa với giá thành thấp. Các vật liệu của Markforged đặc biệt phù hợp với nhiều môi trường sản xuất: sợi carbon bao phủ bởi nylon chịu được dầu cắt gọt kim loại và những hóa chất chế tạo khác trong khi sợi vật liệu không ngắt quãng được gia cố tạo cho chi tiết sự chắc chắn, cứng cáp và bền bỉ để chịu được các chu trình hoạt động liên tiếp. Các kĩ sư sản xuất có được thành công trong các tình huống khi mà họ có thể đưa ra những cải tiến vượt trội, việc sử dụng máy in Markforged giúp cho họ cải thiện tiến độ của các quá trình gia công một cách nhanh chóng hơn.

Công cụ tay máy in 3D (EOAT)

So sánh con số: 

Chi phí

Thời gian

Chi tiết in 3D

$10-50

0.5–1 ngày

Chi tiết gia công

$300-600

7–10 ngày

Tiết kiệm tương đương

97%

86%

Thử thách
Công cụ rô bốt đòi hỏi các chi tiết phải khỏe, chịu được hóa chất và có thể tùy chỉnh được để phục vụ lắp ghép các chi tiết cao cấp.

Giải pháp
Chi tiết tương tác đầu tay máy được in 3D chắc chắn, nhẹ và hình dáng linh hoạt, trong khi có chi phí thấp hơn nhiều so với chi tiết được gia công bằng máy.

Tác động
Việc in 3D chi tiết tương tác đầu tay máy không chỉ giảm chi phí sản phẩm, mà còn cho phép máy móc vận hành nhanh hơn với tải trọng nhẹ hơn.

Công cụ tay máy (EOAT), bàn tay máy được gắn ở cuối tay robot công nghiệp sử dụng trong tự động hóa công nghiệp cần có trọng lượng nhẹ, phù hợp với từng chi tiết đặc biệt do rô bốt điều khiển, và đủ khỏe để di chuyển những chi tiết có trọng lượng lớn. Các công cụ có trọng lượng nhẹ cho phép tay máy di chuyển nhanh và hiệu quả hơn, và công cụ thích hợp sẽ tối đa hóa mặt tiếp xúc giữa công cụ và chi tiết, làm giảm xác suất bị lỗi kẹp. Nói một cách thực tiễn, sự hạn chế về mặt vật lý và kinh tế của quá trình sản xuất truyền thống thường tạo ra các công cụ tay máy nặng, cồng kềnh, kém hiệu quả mà lại tốn nhiều thời gian và chi phí.

Công cụ tay máy được in 3D có trọng lượng nhẹ mà vẫn khỏe, có tính thích nghi cao, có thể sử dụng liên tục mà chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với công cụ truyền thống. Với công nghệ sợi vật liệu không ngắt quãng của Markforged, những chi tiết được làm ra có thể chịu được tới hàng nghìn chu trình hoạt động mà không bị hỏng hóc. Khác với nhiều vật liệu nhưa được in 3D, sợi các bon băm nhỏ được gia cố nylon có khả năng chịu được hóa chất để làm việc trong môi trường chứa dụng dịch bào mòn. Công cụ tay máy được in 3D không chỉ là phương pháp tạm thời để tiết kiệm chi phi mà còn chính là cách tốt nhất để sản xuất ra các chi tiết máy.

Related Articles

HOTLINE: 0904825699