Chế tạo chi tiết

IN 3D MẪU NHỰA – NẮM BẮT CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NHANH 

Sản xuất nhanh là một thuật ngữ chung đề cập đến việc sử dụng sản xuất bồi đắp để trực tiếp sản xuất chi tiết sử dụng được ngay hoặc gián tiếp sử dụng sản xuất bồi đắp để tạo các mẫu và công cụ. Về cơ bản tất cả các quy trình được mô tả trong các mẫu và công cụ được áp dụng để sản xuất nhanh các bộ phận sử dụng cuối cùng: SL cung cấp mẫu trong khi vật liệu được sử dụng trong quy trình cuối cùng cung cấp các đặc tính cần thiết trong ứng dụng cuối cùng.

  • Sản xuất trực tiếp: Công nghệ SLA trước đây chỉ được liên tưởng tới các ứng dụng tạo mẫu do tính chất cơ học hoặc vật lý bị thay đổi theo thời gian. Khi các công thức photopolymer được phát triển, phạm vi ứng dụng cho mục đích tạo ra sản phẩm sử dụng cuối cùng đã được nâng cao từ mỹ thuật kiến trúc, dẫn hướng phẫu thuật nha khoa và sản phẩm tiêu dùng cho đến chi tiết sử dụng trong sản xuất bao gồm hệ thống xử lý vật liệu và đồ gá. Máy in UnionTech ™ sử dụng công nghệ in SLA được công nhận hàng đầu trên thế giới về độ bền và tính linh hoạt từ năm 2003, tạo ra một dữ liệu thông tin lớn mà người dùng có thể tham khảo.
  • Sản xuất gián tiếp: Về cơ bản tất cả các quy trình sản xuất đồ gá và công cụ là nói tới sản xuất nhanh gián tiếp các chi tiết hỗ trợ sản xuất: SL cung cấp đa dạng các mẫu vật liệu được sử dụng trong quy trình sản xuất mang các đặc tính cần thiết của công cụ và đồ gá. Một số ứng dụng tiêu biểu của máy in UnionTech là dụng cụ dẫn hướng nha khoa và các chi tiết mạ kim loại được ứng dụng nhờ các tính chất cấu trúc và vật lý có sẵn từ sự kết hợp giữa kim loại và photopolymer.

SẢN XUẤT CÔNG CỤ TRONG IN 3D KIM LOẠI – SLM- GIẢI PHÁP MỚI CHO CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT

Sản xuất phụ gia và đặc biệt là in 3D được coi như một phương thức “thay đổi luật chơi” cho nhiều ngành công nghiệp. Tiềm năng và những thách thức phía trước cho thiết bị và hệ thống nhà máy trong ngành công nghiệp sản xuất sẽ được thể hiện qua ví dụ của một lò phản ứng áp suất cao mới được phát triển của THALETEC.

Các lò phản ứng áp suất cao được sử dụng trong kỹ thuật xử lý để thực hiện phản ứng hóa học dưới áp suất lên tới 200 bar. Cho đến nay, các lò phản ứng này được gia công bằng các vật liệu như thép không gỉ hoặc Hastelloy. Để sử dụng trong các sản phẩm hóa học mạnh, các lò phản ứng áp suất cao cũng được trang bị một lớp lót bằng PTFE.

THALETEC đã cho phát triển ứng dụng này, nguyên mẫu của một lò phản ứng áp suất cao có lót thủy tinh (Hình). Giải pháp mới này đã được chuẩn bị để áp dụng quy trình sản xuất bồi đắp kim loại, “Selective Laser Melting” (SLM). Việc sử dụng quá trình sản xuất này mở ra một cách để thực hiện các lò phản ứng áp suất cao với một kênh kiểm soát nhiệt độ tích hợp để sưởi ấm hoặc làm mát bên trong lò phản ứng.

Sự kết hợp của việc tráng men và tích hợp kênh rãnh để điều khiển nhiệt độ cung cấp các giải pháp giúp cải thiện đáng kể khả năng trao đổi nhiệt giữa sản phẩm và kiểm soát nhiệt độ, làm cho nâng cao hiệu quả sử dụng nhiệt trong quá trình phản ứng. Hơn nữa, khả năng giữ áp lực cao hơn có thể đạt được mặc dù có độ dày vỏ bọc thấp hơn và đạt được lớp phủ chống ăn mòn và chống hóa học cao hơn trong môi trường ẩm ướt. Hơn nữa, trọng lượng của lò phản ứng áp suất cao bị giảm đi, điều này rất quan trọng trong việc sử dụng các lò phản ứng trong phòng thí nghiệm.

Bằng phương pháp SLM, có thể sản xuất các cấu trúc bên trong như ống dẫn và lỗ rỗng trong các bộ phận phức tạp mà không thể sản xuất bằng các quy trình sản xuất gia công truyền thống như tiện, phay và khoan. Khi sử dụng quá trình SLM, chi tiết này được thiết kế trong môi trường 3D CAD và được tối ưu hoá về mặt hình học, đầu tiên bộ phận này sẽ được xử lý kỹ thuật số và sau đó được cung cấp cho máy in 3D SLM. Tiếp theo chi tiết sẽ được tạo nên theo từng lớp. Bột kim loại được sử dụng bởi THALETEC để chi tiết tạo ra có thể được lót bằng thủy tinh.

Để sử dụng các lò phản ứng áp suất cao, chúng phải tuân theo Tiêu chuẩn Thiết bị Áp suất (Pressure Equipment Directive) 97/23 (PED) và phải được thiết kế và thực hiện theo một bộ quy tắc hợp lệ, ví dụ AD 2000. Hợp tác chặt chẽ với một cơ quan kiểm tra chặt chẽ chất lượng của các lò phản ứng áp lực của THALETEC có thể được sản xuất theo thiết bị áp suất được chấp thuận. THALETEC có một phương pháp thử nghiệm và chứng minh rằng có thể xác nhận thiết bị áp lực được sản xuất theo PED

Related Articles

HOTLINE: 0904825699