Ứng dụng máy in 3D nhựa

trong ngành ô tô, các kĩ sư sẽ tự tin hơn khi đưa thiết kế vào sản xuất và tránh được các lỗi không đáng có

Với các mẫu thử nghiệm và chi tiết làm từ nhựa nhiệt dẻo có tính chất kỹ thuật hiệu suất cao, Stratasys cung cấp công nghệ FDM (Fused Deposition Modeling) giúp chúng càng bền và chắc. Bên cạnh đó, Stratasys còn có công nghệ in 3D PolyJet dành cho các mẫu đòi hỏi vật liệu giống như cao su hoặc trong suốt để sản xuất thành phẩm nhẵn mịn.

“Stratasys đang ở trên đỉnh cao của công nghệ sản xuất phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô. Sử dụng thiết bị và kỹ thuật của họ mang đến cho chúng tôi một phương tiện khác để đưa ý tưởng của chúngtôi vào cuộc đua trước tiên. ” – Tim Cindric, Chủ tịch tập đoàn Penske

Chỉ những chi tiết phức tạp nhất mới có thể đáp ứng được những thử thách vô cùng cam go của các ứng dụng vận tải và các tiêu chuẩn an toàn. Với một loạt các vật liệu chịu nhiệt độ cao, các công nghệ sản xuất bồi đắp đa năng, chúng tôi giúp các đối tác vận tải và ô tô phát triển các bộ phận hợp nhất, nhẹ, giúp tối ưu các phương tiện. Những tiến bộ liên tục của chúng tôi trong in 3D doanh nghiệp cũng đã mở ra cơ hội mới thú vị cho việc in các chi tiết dùng được ngay và tùy chỉnh hàng loạt.

Ứng dụng

Đường ống thông gió

Sử dụng in 3D cho các ống dẫn phức tạp và nhẹ mà không thể chế tạo bằng các phương pháp sản xuất thông thường. Công nghệ in 3D cho phép bạn kết hợp nhiều thành phần ống vào một chi tiết in cho hiệu quả và tốc độ cao trong quá trình tạo mẫu chức năng.

Các chi tiết cũ, không còn sản xuất

Nếu bạn đang khôi phục xe cổ, in 3D có thể trở thành công cụ yêu thích mới của bạn. Không có mẫu khuôn hoặc mẫu công cụ nào? Không vấn đề gì. Chuyển đổi các bản vẽ cũ thành dữ liệu 3D CAD và sau đó in các tệp file thành những chi tiết xe cổ mà bạn đang thiếu. Nó mang lại cho từ phục hồi một ý nghĩa oàn toàn mới.

Nội thất tùy chỉnh linh động

Trong các dòng xe sang trọng, việc cho phép tùy chỉnh về các chức năng và các thành phần trong nội thất xe là điều cần thiết. In 3D cho phép tùy biến và mở ra khả năng tạo ra các phương tiện cá nhân nhanh chóng mà không cần phải có công cụ đắt tiền. Các bộ phận làm từ nhựa nhiệt dẻo và photopolymer nhẹ cho phép hoàn thiện và tráng phủ bề mặt cho đồng bộ với các bộ phận khác.

Tấm lớn, phức tạp

Các nhà sản xuất ô tô tiên tiến tận dụng lợi thế của tốc độ in 3D và thiết kế tự do để thiết kế mẫu xe. Công nghệ FDM cung cấp những lợi ích đặc biệt khi chế tạo các tấm lớn cho ngoại thất của các phương tiện vận tải và xe tải trong chế tạo thử nghiệm. Các tấm in kích thước lớn, khả năng kết dính với nhau, và khả năng tạo các hình phức tạp, làm cho FDM là một quá trình lý tưởng trong việc tạo mẫu các bộ phận mà không cần đến các công cụ khác.

Case Study: Honda Access sử dụng công nghệ in 3D trong sản xuất phụ kiện ô tô xe máy

Related Articles

HOTLINE: 0904825699