Tin tức ngành

Báo cáo năm 2018 về tương lai của việc làm nhấn mạnh vai trò người dẫn hướng cải cách của công nghệ in 3D

Một nghiên cứu của Diễn đàn kinh tế Thế giới đã chỉ ra rằng việc tự động hóa công nghiệp đang tạo ra các công việc mới.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây đã xuất bản Báo cáo năm 2018 về tương lai của việc làm. Nghiên cứu này bao gồm nhà chiến lược thực thi, cũng như là các quản lí nguồn nhân lực, với một số lượng lớn các công ty từ 12 ngành công nghiệp và lĩnh vực kinh tế khác nhau (đại diện cho 70% GDP của thế giới và hơn 50 triệu công nhân.)

Trả lời với câu hỏi về công nghệ nào có khả năng áp dụng trong công ty của họ vào năm 2022, 41% người được khảo sát (lên tới 52% ở Tây Âu) đã trả lời là công nghệ “in 3D”. Rõ ràng là, in 3D chỉ là một trong nhiều công đoạn mà các công ty cần dự định thực hiện để tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, điều mà vừa là mong ước, vừa là nỗi sợ. Công nghệ đám mây, trí thông minh nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, kết nối di dộng tốc độ cao, tương tác thực tế ảo (augmented reality), việc sử dụng máy bay không người lái, phân phối trực tuyến là các lĩnh vực được các công ty đầu tư nhiều nhất trong khi việc áp dụng robot mang hình dáng con người hiện tại vẫn đang là đích đến ưu tiên sẽ được hoàn thiện đầy đủ vào sau năm 2022

Năm 2018, số giờ làm việc theo quy trình sản xuất của 12 ngành công nghiệp được thực hiện đến 71% bởi con người và 29% còn lại bởi máy móc. Tuy nhiên, ước tính rằng vào năm 2022, việc phân bổ theo giờ này sẽ lần lượt đạt 58% và 42%.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán rằng 75 triệu việc làm sẽ biến mất vào năm 2022. Tuy nhiên, cùng lúc đó, 133 triệu cơ hội việc làm khác sẽ được tạo ra, với sự gia tăng ròng 58 triệu cơ hội việc làm mới.

Theo một số dự báo, lực lượng lao động con người sẽ được thay thế bằng tự động hóa. Phân tích của diễn đàn kinh tế thế giới tin rằng công việc trung hạn và ngắn hạn do con người thực hiện, nếu có thể, sẽ được thay thế  bằng các thuật toán và máy móc.

Các công việc hiện tại đang gia tăng nhu cầu là những công việc đòi hỏi phải sử dụng công nghệ chuyên sâu ví dụ như các nhà phân tích dữ liệu, các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng, các chuyên gia thương mại điện tử và xã hội. Các công việc khác với nhu cầu cao và đang phát triển là những công việc đòi hỏi chuyên về kỹ năng con người. Sắp tới, các nhiệm vụ mới đang xuất hiện, ví dụ như các chuyên gia về máy móc và trí tuệ nhân tạo, các chuyên gia tự động hóa, thiết kế tương tác người-máy, kỹ sư rô bốt, dữ liệu lớn (big data) và chuyên gia blockchain

Đến năm 2022, không ít hơn 54% công nhân  sẽ cần phải cập nhật, cũng như củng cố kĩ năng và khả năng của họ một cách đáng kể.


 

Trong 5 năm tới, 35% công nhân sẽ cần khóa đào tạo thêm trong 6 tháng, 9% công nhân cần được đào tạo từ 6 đến 12 tháng trong khi 10% cần được rèn luyện khoảng hơn một năm.

Để thu hẹp khoảng cách này cần áp dụng các công nghệ mới, các công ty nhìn thấy 3 chiến lược cho tương lai: thuê một đội ngũ nhân viên hoàn toàn mới những người đã có kĩ năng đối với công nghệ mới; tự động hóa hoàn toàn một số quy trình sản xuất, hoặc đào tạo lại nhân viên của họ. Gần hai phần ba số người được hỏi cho biết họ muốn thu hẹp khoảng cách công nghệ của họ bằng cách liên hệ với các chuyên gia bên ngoài, nhân viên tạm thời và người làm tự do.

Báo cáo năm 2018 về tương lai của việc làm là bức ảnh tổng quan về kỳ vọng và loại hình đầu tư mà các nhà quản trị doanh nghiệp mong muốn thực hiện từ giờ cho đến năm 2022. Mặc dù báo cáo này chỉ bao gồm 5 năm tiếp theo nhưng cũng dễ thấy rằng dữ liệu này cũng sẽ ảnh hưởng đến 5 năm sau đó cho đến quá năm 2022.

Source: www.3dprintingmedia.network

 

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức