Case study

Chinh phục các rào cản trong chế tạo với máy in 3D của Markforged

Rob Bradshaw, người đứng đầu của Superstition Machine Works, chuyên gia về các chi tiết gia công tùy chỉnh cho dòng xe leo núi tiêu khiển điều khiển từ xa (Rock crawlers). Đã mở một xưởng cơ khí ngay tại nhà để xe của anh ấy, anh ta dành hàng tuần để nâng cấp máy móc và đôi khi hàng tháng làm chi tiết chuyên dụng cho phụ tùng cho xe. 
Hãy lắng nghe câu chuyện của Rob Bradshaw, đã sử dụng máy in 3D Mark One để làm mọi thứ từ đồ gá cho đến sản phẩm cuối cùng, giúp cho thời gian quay vòng sản xuất của Bradshaw đã giảm từ vài tuần xuống còn vài ngày.

Bảng thông số so sánh

 

Chi phí

Thời gian

Công cụ được tạo ra bởi máy in 3D của Markforged

$84,07

54 giờ

Công cụ tạo ra từ máy CNC - vật liệu nhôm

$1058,25

72 giờ +thời gian giao hàng

Máy in Markforged tự chi cho 9 chi tiết, giảm thời gian hoàn thiện từ 3 tháng tới 1 tuần

Con đường ít người đi

Leo dốc, xuống dốc, thả rơi, nhảy cách, chỉ là một vài trong số rất nhiều trở ngại nguy hiểm mà xe leo núi điều khiển từ xa thường xuyên phải vượt qua trong các cuộc thi. Rob Bradshaw, người điều hành Superstition Machine Works cho biết “Không giống như chiếc xe điều khiển từ xa truyền thống (RC), được thiết kế để phóng nhanh qua các đoạn đường ở tốc độ cao, xe leo núi điều khiển từ xa phải "chậm và chính xác, gần giống như một robot". Với kinh nghiệm mười năm trong thiết kế cơ khí, Bradshaw tạo ra SMW nhằm thực hiện mong muốn chế tạo tất cả các thiết kế của mình: “Tôi cần một cách để tạo ra các chi tiết thực tế, và điều đó thúc đẩy tôi mua một số thiết bị máy móc theo sở thích đặt nhà để xe của tôi. Tôi bắt đầu với một máy tiện, và sau đó có một máy phay và cũng đã tiến hành chạy máy CNC” Bây giờ anh ấy có thể chế tạo các bộ phận xe điều khiển từ xa tùy chỉnh."

Trong khi hầu hết các loại xe điều khiển từ xa được chế tạo bằng nhựa để bảo tồn trọng lượng và dễ sản xuất, các chi tiết của xe leo núi thường phải được gia công bằng nhôm hoặc thép để xe có thể đi qua được địa hình gồ ghề của các chướng ngại vật mà nó phải thi đấu. Tại SMW, chúng tôi chuyên về xe leo núi điều khiển từ xa.

Những gì tôi thích về xe leo núi là nó có rất ít quy tắc, và bạn thực sự có thể đẩy xa ranh giới với các chi tiết mà bạn thiết kế, ”Bradshaw nói khi mô tả thị trường lí tưởng của mình. Các loại xe có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ, do đó, các loại xe leo núi có xu hướng đa dạng hơn so với các loại xe điều khiển từ xa tiêu chuẩn.

Vượt qua những trở ngại

"Thời gian của tôi bị hạn chế khi chế tạo chi tiết trong nhà để xe." Bradshaw giải thích. "Khi tôi chỉ có máy phay CNC, tôi sẽ phải thiết lập và tạo tất cả dụng cụ thiết bị trước khi tôi có thể thực sự chế tạo bất cứ điều gì ... một dự án đơn giản sẽ mất 3 tháng vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị công cụ đồ gá cho nó." Kể cả là một người đam mê, Bradshaw không thể cam kết tất cả thời gian của mình chỉ để chế tạo, và mỗi chi tiết đòi hỏi thời gian để chế tạo không chỉ một mình chi tiết, mà còn bộ cài cho chi tiết chi gia công trong máy. Với các đơn đặt hàng chồng chất, Bradshaw cần một cách để giảm đáng kể thời gian quay vòng sản xuất của mình.

Sau khi cân nhắc qua, Bradshaw có phần hoài nghi về máy in Markforged: “Tôi nghĩ đó có thể là một mánh lới quảng cáo, và tôi đọc thử”. Nhưng sau khi biết về cách nó có thể cải thiện hiệu quả xưởng sản xuất, anh ấy đã nhận ra tiềm năng của nó. “Tôi đã thấy Mark One trong tạp chí Modern Machine Shop Magazine, và đó là một bài viết về các cửa hàng thực đã sử dụng máy in để chế tạo các chi tiết và đồ gá.” Với việc sản xuất rất tốn thời gian của mình chỉ vì quá trình thiết lập, máy Mark One thực sự là giải pháp hoàn hảo. 

Một chi tiết Bradshaw thường phải chế tạo là một liên kết góc gắn kết cho vỏ ổ trục. “Chúng được gia công CNC từ nhôm trên máy phay của tôi, cần ba thiết lập và bốn trục để hoàn thành các chi tiết. Chúng là những chi tiết rất mất công để chế thành, ”Bradshaw nói. “Vì vậy, khi có phát sinh nhu cầu cho các bộ cài kẹp một lần nữa, tôi đã có được một cách đơn giản và dễ dàng hơn để sản xuất chúng. Với máy in 3D Mark One, tôi đã có thể in ra nguyên liệu thô, bao gồm 16 phần, và cũng có thể làm đồ gá để chế tạo sản phẩm. ”

Lên tới thành công đỉnh cao

Do các địa hình gồ ghề mà xe leo núi điều khiển từ xa phải vào, máy in Markforged cũng có tác dụng theo những cách khác. Nó cung cấp cho Bradshaw với không chỉ phương tiện để làm đồ gá cho các bộ phận tùy chỉnh, mà còn giúp tạo ra các chi tiết độ cứng tốt để hỗ trợ các khung của xe leo núi. "Chi tiết từ sợi nhựa được gia cố đầu tiên mà tôi in ra là một tấm trượt cho khung xe điều khiển từ xa," anh giải thích. “Một tấm trượt cho một xe điều khiển từ xa cơ bản là nền móng mà phần còn lại của khung xe được dựng trên đó. Điều quan trọng đối với một chiếc xe điều khiển từ xa là phải có một tấm trượt cứng khỏe để giảm độ cong xoắn. ”Với chiếc Mark One của mình, Bradshaw có thể in được các chi tiết có độ bền và độ cứng của kim loại nhưng mang trọng lượng nhẹ của nhựa.

Từ việc thiết kế các giá đỡ cho bộ thích ứng cho máy gia công CNC, từ đồ gá cho gia công trục, cho tới các tấm trượt cho xe điều khiển từ xa, máy in Markforged đã cho phép Bradshaw đơn giản hóa các thiết kế của mình, làm cho các chi tiết của anh dễ sản xuất hơn và tối ưu hóa cho các ứng dụng của họ. “Mark One cho phép SMW thiết kế và thử nghiệm nhiều chi tiết hơn so với trước đây tôi có thể làm chỉ với với thiết bị gia công CNC” Bradshaw nói. Các thiết lập đơn giản, đáng tin cậy, sản phẩm in có độ cứng tốt và thời gian quay vòng nhanh khiến cho Markforged trở thành một tài sản khổng lồ tại SMW, và nó đã cho phép Bradshaw có thể làm được nhiều hơn bao giờ hết so với trước đây.

 

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức