Blog

RIO 2016: Pháp sẽ chiếm ưu thế tại Olympic nhờ công nghệ in 3D

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ chính thức diễn ra Olympic Rio, người hâm mộ đang đặc biệt chú ý đến sự kiện đạp xe năm nay với sự xuất hiện của chiếc xe đạp lái tay được in 3D. Liên đoàn đạp xe Pháp, đã kết hợp với Erpro & Sprint và S2A, đã phát triển tay lái tùy chỉnh cho 7 trong số vận động viên người Pháp.

Cyril Vue, CEO của  Erpro & Sprint nhận xét về dự án: “Công nghệ sản xuất bồi đắp sẽ xuất hiện cùng với đội tuyển Pháp tại Olympic Rio 2016. Để hỗ trợ cho vận động viên xe đạp, Erpro & Sprint đã tạo ra 7 chiếc tay lái cầm tay được làm hoàn từ in 3D.”

Hiệu quả được tối ưu hóa

Cấu trúc của các tay lái cung cấp một độ cứng rất cao và cũng làm giảm đáng kể trọng lượng của xe đạp. Trên đường, những chiếc xe đạp sẽ đạt tốc độ tối đa khoảng 80 km/h.

Ngay cả trước khi Thế vận hội Olympic diễn ra, vận động viên người Pháp, Thomas Boudat, đã thể hiện sự hài lòng khi sử dụng tay lái mới trong một cuộc đua tại Ý mà ông là người về đích đầu tiên. Chiến thắng này chắc chắn sẽ mang lại nhiều kỳ vọng cho đội Olympic trong vài tuần sắp tới.

Gần đây, tay đua xe đạp Hà Lan Tom Dumoulin - cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu từ TU Delft - sử dụng công nghệ in ấn và quét 3D để phát triển một bodysuit tùy chỉnh cho Tour de France năm nay. Ngoài ra, tay đua xe đạp người Anh Bradley Wiggins tan vỡ kỷ lục lần đua xe đạp ở London trong khi cũng sử dụng tay lái in 3D trong tháng Sáu.

Công nghệ tổng hợp Lase

Theo ông Marc Bajon, Giám đốc điều hành của S2A, các tay lái được tạo ra từ sự kết hợp quy quy trình công nghệ sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ. Erpro & Sprint đã in các thanh trục với máy in SLM 280, hoạt động nhờ công nghệ tổng hợp lase.

Đội tuyển Pháp đang hướng tới những chiến thắng với tay lái Jet One sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên trong Thế vận hội Olympic. Thực chất, cả nhóm đang mong đợi thành tích giảm bớt một vài phần trăm của một giây từ lần đua và hy vọng mang lại nhiều huy chương cho đội tuyển Pháp.

Dưới đây, bạn có thể theo dõi video màn trình diễn của tay lái Jet One và tiếp tục cổ vũ cho đội tuyển đua xe đạp Pháp ở những trận đấu sắp tới.

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức