Biến ý tưởng nghệ thuật trở thành hiện thực

Được trưng bày tại Sala D’armi, triển lãm Venice Biennale 2017, được tổ chức tại Venice, các tác phẩm nghệ thuật “Tượng đài của sự tiến bộ” được thiết kế bởi Cédric van Parys, kiến trúc sư đồng thời là nhà thiết kế đến từ Bỉ, tác phẩm được in 3D bằng công nghệ Stereolithography từ máy in UnionTech trở thành tâm điểm của tuần lễ thiết kế Thượng Hải tại Venice Biennale 2017.

“Tượng đài của sự tiến bộ” là dự án trưng bày các cấu trúc toà nhà cao tầng bậc nhất ở Thượng Hải. Thông qua những khối trưng bày này Cédric Van Parys mong muốn truyền tải tới cho người xem về  lịch sử, hiện tại và tương lai của thành phố.

Trong khoảng thời gian mười tháng, Van Parys đã đi đến các ngõ ngách khác nhau của Thượng Hải nhằm tìm kiếm các địa danh nổi tiếng thể hiện được sự thay đổi của thành phố kể từ khi Trung Quốc bước vào thời kì tăng trưởng kinh tế từ đầu nhưng năm 1990. Sau đó, ông đã chụp ảnh chúng từ nhiều góc độ khác nhau và lưu lại chi tiết bối cảnh đặc sắc và kiến trúc các toà nhà. Cuối cùng, ông đã sử dụng công nghệ mô hình hoá bằng in 3D và hoàn thiện chúng để tạo ra mô hình hoá các di sản bí ẩn này, các mô hình được đặt trên đỉnh các toà nhà chọc trời của thành phố.


Tác phẩm nghệ thuật của Cédric Van Parys-“Tượng đài của sự tiến bộ” 1 (Minhang)     


Tác phẩm nghệ thuật của Cédric Van Parys-“Tượng đài của sự tiến bộ” 1 (quận Huangpu mới)  


Tác phẩm nghệ thuật của Cédric Van Parys-“Tượng đài của sự tiến bộ” 4 (Phổ Đà)  

Do mô hình Cédric Van Parys phác hoạ đòi hỏi cao về hình dáng và đường nét , công nghệ in 3D có thể được dùng để khắc phục những thiếu sót của các phương thức truyền thống khi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn như biến dạng, sụp lún, nứt gẫy, hong khô  v.v.  Với công nghệ in 3D, việc thiết kế mô hình các tác phẩm nghệ thuật dễ dàng được chỉnh sửa và tối ưu hoá vì sau khi số hoá, dữ liệu sẽ được chỉnh sửa ngay trên máy tính và có thể in trực tiếp trên máy in, giúp nâng cao hiệu quả của quá trình thiết kế, cho phép thiết kế của Cédric Van Parys “Tượng đài của sự tiến bộ” hoàn thiện nhanh chóng. “Lý do tôi chọn công nghệ in 3D vì nó giúp tôi thiết kế được cácchi tiết sáng tạo và đạt được độ chính xác như mong muốn cỡ 0.3mm. Tôi phải thừa nhận rằng công nghệ in 3D đã đưa ra cho tôi tất cả các điều kiện thỏa mãn.

Sau quá trình khảo sát kĩ lưỡng, Cédric Van Parys cuối cùng đã chọn UnionTech, công ty hàng đầu của Trung Quốc về công nghệ in 3D giúp đảm bảo việc hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của ông được hiệu quả nhất. Với độ chính xác cao, công nghệ in 3D Stereolithography của UnionTech tạo ra chi tiết có bề mặt và độ bền tốt hơn cả, không chỉ đạt được độ nhẵn mịn bề mặt cao mà còn in được các cấu trúc phức tạp.

Nhờ có công nghệ in 3D của UnionTech, Cédric Van Parys hoàn toàn hài lòng với kết quả của “Tượng đài của sự tiến bộ” trọn vẹn nhất. Nhằm đạt được chất lượng bề mặt của tác phẩm nghệ thuật như mong muốn, UnionTech cũng đã cung cấp bộ phun phủ bề mặt chất lượng cao cho sản phẩm “ Tượng đài của sự tiến bộ”, do đó đảm bảo sắc thái đa sắc nổi bật trên bề mặt.

Trong những năm gần đây, công nghệ in 3D đã khơi nguồn cảm hứng ngày càng cao cho các nghệ sĩ. Điều này đã được UnionTech dự đoán trước. Là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp in 3D, UnionTech chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và bộ giải pháp toàn diện cho tất cả các khách hàng tiềm năng và hỗ trợ biến các ý tưởng sáng tạo thành hiện thực bằng công nghệ của mình.

Kết luận:

Cảm hứng sáng tạo nghệ thuật không còn bị giới hạn bởi bất kì điều gì, vì điều duy nhất hạn chế sáng tạo nghệ thuật là ý tưởng thiết kế. Trước kia, các nghệ sĩ gặp khó khăn trong việc chuyển đổi ý tưởng của mình thành hiện thực, đặc biệt trong các tác phẩm điêu khắc và các lĩnh vực nghệ thuật đa chiều khác. Tuy nhiên, ngày nay, với sự xuất hiện và phát triển của công nghệ in 3D, những hạn chế này đã bị xoá bỏ và các nghệ sĩ có thể biến những cảm hứng sáng tạo thành các tác phẩm nghệ thuật cực kì hoàn hảo.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ in 3D của UnionTech ở chỗ sản phẩm của họ hầu như không bị giới hạn về mặt hình học, công nghệ này có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật không bị phụ thuộc và tự do trong thiết kế hình học.

Related Articles

HOTLINE: 0904825699