Cánh tay Robot in 3D bằng công nghệ của Markforged giúp tăng năng suất và hiệu quả cho Haddington Dynamics.

Công ty chế tạo robot có trụ sở tại Las Vegas-Haddington Dynamics đã ra mắt cánh tay robot Dexter mã nguồn mở với giá tốt vào năm 2015. Với một danh sách khách hàng rất ấn tượng bao gồm NASA, Toshiba và GoogleX, Haddington Dynamics đã tạo sự khác biệt bằng cách tạo ra một robot có khả năng chọn và lắp, cầm nắm, và thậm chí in 3D các robot Dexter khác.

Tập trung vào độ cứng và chất lượng

Nhóm nghiên cứu ban đầu đã sử dụng gỗ ép, giấy và máy cắt laser để tạo ra Dexter, sau đó chuyển sang máy in PLA để tạo ra các chi tiết với mức giá hiệu quả hơn. Thật không may, vật liệu PLA cực kỳ yếu và cần gia cố thêm, vì vậy nó không phải là một lựa chọn tốt cho họ.

Theo lời khuyên của một đối tác đáng tin cậy, Haddington Dynamics đã tìm kiếm một giải pháp in công nghiệp. “Chúng tôi và NASA đã cùng hợp tác sản xuất một robot Dexter, và họ đã góp ý với chúng tôi về việc cân nhắc mua một máy in Markforged” nhà sáng chế của Dexter – Kent Gilson nói. Trong vòng ba tuần sau khi nhận được Mark Twos và Onyx Pros, chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn robot với bố cục bằng sợi carbon và tiết kiệm tối đa số lượng chi tiết lắp ghép. “Với công nghệ của Markforged, Haddington đã có thể tạo ra một bộ cánh tay robot in 3D hoàn chỉnh từ 800 chi tiết giờ chỉ còn 70.”

In 3D bộ phận đầu cuối

Haddington Dynamics đã chi một số tiền rất lớn để tạo ra mỗi robot Dexter và sẽ mất một tuần để lắp ráp các chi tiết được làm từ PLA. Bây giờ, họ chỉ mất một ngày để lắp ráp mỗi robot được in 3D, việc này sẽ giúp chi phí giảm đáng kể cả về vật liệu và nhân công. Nhìn thấy việc công ty có thể tạo ra khoảng mười robot Dexters mỗi tháng, bạn có thể thấy máy in 3D có thể giúp hoàn vốn nhanh ra sao. Bạn có thể phục hồi ROI của mình ngay trong lô sản xuất đầu tiên, điều này làm thay đổi mô hình sản xuất” ông Todd Enerson, CEO của Haddington Dynamics cho biết.

Một yếu tố không thể thiếu của bộ dụng cụ cánh tay robot được in 3D là bộ phận đầu cuối. Dexter có một bộ hiệu ứng đầu cuối được đặt tiêu chuẩn, nhưng Haddington đang cần tìm phương pháp in các ngón tay tùy chỉnh cho mỗi bộ. Các kỹ sư sẽ quét các chi tiết đang cần nghiên cứu và in các ngón tay có thể cầm nắm các đồ vật khác nhau của khách hàng, giúp các thao tác mượt mà hơn và nhanh hơn. Rất nhiều robot Dexters có bộ hiệu ứng đầu cuối có thể được thay thế để xử lý các tình huống khác nhau, vì vậy khách hàng có thể xem và chọn số lượng đầu ngón tay kẹp mà họ muốn.

Tương lai của ngành công nghệ in 3D và Robot

Ưu điểm lớn nhất trong mắt Kent là độ chính xác của các chi tiết được in bởi máy Markforged. Kent đã chế tạo các trụ 3 mm để gắn các ổ đĩa điều hòa trên Dexter, nhưng khi sử dụng phương thức sản xuất gia công CNC, thì các bề mặt sẽ bị phồng lên. Với máy in 3D Markforged, các trụ 3 mm sẽ cho ra kết quả 2,99mm. “Chúng tôi đã thực sự ngạc nhiên bởi độ chính xác của máy in. Nó tốt hơn gia công,” Kent nói. Haddington có thể dễ dàng in một robot Dexter và gửi thẳng từ bàn in cho khách hàng. “Chúng tôi đã giao một con robot cho Toshiba, ngay khi ra khỏi máy in” Kent nói. “Họ rất thích bề mặt hoàn thiện của nó.”

Dexter gần như hoàn toàn được làm từ các chi tiết được in 3D công nghệ của Markforged, với mục tiêu cuối cùng của Haddington là để các robot tự chế tạo chính mình bằng máy in 3D Markforged. Các robot đã có khả năng tạm dừng máy in và sau đó cài vào tất cả các thiết bị điện tử, vì vậy, nó không còn là một giấc mơ xa vời. Chúng tôi có thể giả định rằng chúng tôi sẽ thấy nhiều Dexters hơn trong tương lai gần, tất cả được làm từ máy in 3D của Markforged!

Related Articles

HOTLINE: 0904825699