Máy in 3D Mark Two của Markforged ứng dụng trong dây chuyền sản xuất của một công ty toàn cầu về năng lượng

Máy in 3D Mark Two của Markforged là tâm điểm của một nghiên cứu cao cấp tại một công ty hàng đầu về dịch vụ năng lượng toàn cầu. Bằng việc sử dụng hệ thống máy in này để hỗ trợ bảo trì các chi tiết của dây chuyền sản xuất, công ty đã thành công trong việc rút ngắn thời gian sản xuất và cắt giảm chi phí.

Trọng tâm của dự án là sản xuất các công cụ và đồ gá cho máy gắp và đặt (Pick and Place), và phát triển hệ thống xử lý pad chuyên biệt.

Phil M, kĩ sư thiết kế cơ khí cao cấp tại công ty khách hàng của Markforged, nhận xét, “Với hệ thống xử lý pad chuyên biệt, chúng tôi có thể dễ dàng tăng 15% năng suất của nhà máy.”

“Chúng tôi có 2 lựa chọn: Hoặc giữ nguyên chi phí như cũ của máy, hoặc bỏ lỡ cơ hội gia tăng năng suất cho nhà máy”

Các kĩ sư thiết kế cơ khí sử dụng máy in 3D composite Markforged để chế tạo các công cụ và đồ gá cho một máy gắp và đặt (Pick and place). Ảnh từ Markforged.

Công nghệ in 3D sợi Carbon liên tục tiết kiệm chi phí

Dự án trên, yêu cầu chuyển các miếng băng tải lớn có khối lượng từ 115 đến 230 lbs (50-105kg). Vượt quá khả năng vận chuyển của một người bình thường, vì thế công ty cần có một máy đặc chế để đảm nhiệm việc vận chuyển.

Sử dụng máy in Mark Two, công ty đã có thể sản xuất các chi tiết tùy chỉnh cần thiết để chế tạo máy, tiết kiệm 27.000 CAD (khoảng 500 triệu VNĐ) trong quy trình này, bằng cách sử dụng các chi tiết in 3D thay cho nhôm và kim loại tấm.

Tổng cộng, có 53 chi tiết riêng biệt được in 3D bằng công nghệ của Markforged, 45% trong số đó được gia cố bằng sợi Kevlar, HSHT Fiberglass (sợi thủy tinh chịu nhiệt chịu tải) hoặc sợi carbon để cải thiện độ cứng và tuổi thọ. Phil đã chia sẻ: “Với máy in 3D, chúng tôi đã không còn phải chờ 3-6 tuần như trước đây để có được các chi tiết có thể thay thế”

Tiếp theo dự án này, Mark Two hiện đang được công ty sử dụng để tạo mẫu nhanh, thử nghiệm và hoàn thiện các thiết kế mới.

Một số chi tiết được in 3D  gia cố bằng sợi Kevlar®, sợi thủy tinh HSHT và sợi carbon. Ảnh từ Markforged.

 

Related Articles

HOTLINE: 0904825699