Case study

Onyx: Vật liệu giúp mẫu in ngày càng hoàn thiện

So sánh những con số

 

Chi phí

Thời gian thực hiện

Chi tiết in bằng máy Markforged

$5,39 (vật liệu)

6.82 tiếng

Chi tiết thuê dịch vụ bên ngoài

$22,87

144 tiếng + thời gian vận chuyển hàng

ROI: Máy in Markforged cắt giảm thời gian sản xuất từ 1,5 tuần xuống còn 6,5 giờ, cho phép tùy chỉnh chi tiết đơn giản và ít tốn kém hơn

 

Được trang bị tốt

Tại Media Blackout, chìa khóa thành công là việc tùy chỉnh các thiết bị camera và TV. “Hầu hết các công ty đang chế tạo các thiết bị như màn hình, máy ảnh, nhưng thực sự chưa có một công ty nào chuyên để kết nối tất cả các thiết bị này lại với nhau để chúng hoạt động dễ dàng và hiệu quả với ít dây cáp nhất có thể”- nhà sáng lập và nhà thiết kế sản phẩm của Alan, Alan Rencher giải thích. Chúng tôi nghĩ ra ý tưởng để làm tổ của chuột trên máy ảnh. Ở At Media Blackout, gần như mọi thứ đều được tùy chỉnh để hoàn thiện các chi tiết cho từng ứng dụng chuyên biệt của khách hàng: Chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì khách hàng cần: chúng tôi có thể giúp khách hàng thiết kế một sản phẩm mà họ cần cần làm cho quy trình làm việc của họ hiệu quả hơn”

Rencher mô tả: “Vì chúng tôi làm rất nhiều công việc sản xuất số lượng ít,hoặc duy nhất, nên in 3D là một cách tuyệt vời để làm mà có hiệu quả chi phí, Công nghệ in 3D chế tạo rất nhanh và không đắt như các phương thức sản xuất khác...”

Vì Media Blackout thường xuyên làm việc với các thiết bị máy quay nặng, công ty cần các chi tiết khỏe, chắc chắn nhưng nhẹ. Markforged là một sự lựa chọn rất phù hợp cho họ. “Chúng tôi cần phải tạo ra các chi tiết phải nhẹ và rất cứng .... chúng tôi cần có những chi tiết hạn chế được rung động hoặc giữ được một khối có trọng lượng nhất định” Rencher giải thích. “Chúng tôi thấy rằng Markforged có thể in ra được sợi carbon và đó là một cách tuyệt vời.” Với công nghệ của Markforged, họ có thể làm bất cứ thứ gì, từ khung giá đỡ cấu hình thấp đến các phụ kiện nhẹ cho máy bay không người lái và gimbal. Cho đến nay, họ đã sử dụng Markforged cho các chi tiết tùy chỉnh. “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều bộ khung đỡ và cũng đã làm rất nhiều vỏ bọc cho các thiết bị điện tử nhỏ - chúng tôi thực sự có thể thiết kế một vỏ bọc phù hợp với mọi thứ chúng tôi cần với kích thước nhỏ hơn, hiệu quả hơn ... như hộp đựng cho máy ảnh và pin, khi có thêm các vỏ bọc làm trọng lượng tăng lên: chúng tôi không muốn các thiết bị bị gãy hoặc bị bẻ cong theo bất kỳ cách nào, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ in sợi carbon cho các chi tiết này.

Đặt trong bối cảnh

Mặc dù các chi tiết sản xuất ra rất chắc chắn, nhưng sản phẩm in ra vẫn có một lớp in nylon mờ và gây ra một vấn đề: nhiều khách hàng có nghi ngại về các sản phẩm Media Blackout. Trên phim trường, các lớp phủ bên ngoài nếu sáng và bóng thường sẽ phản chiếu ánh sáng của máy quay và làm hỏng cảnh quay, đó là lý do tại sao hầu hết các thiết bị quay phim đều dùng màu tối. “Trước đây, chúng tôi phải nhuộm các mẫu in vì không ai thích các chi tiết màu trắng trên phim trường,” bác sĩ Rencher giải thích. “Việc nhuộm màu sẽ mất thêm thời gian, và tạo điều kiện để phát sinh lỗi. Sẽ có những phần bị cong vênh hoặc bong bóng, và bạn phải cạo bỏ chỗ đó và làm lại từ đầu.”

Markforged đã tìm đến Media Blackout để đề xuất một thử nghiệm về vật liệu Onyx, một vật liệu sợi nhựa pha trộn carbon băm nhỏ của Markforged. Vật liệu này là một ứng cử để thay thế cho vật liệu nylon công nghiệp, và sự gia cố thêm micro-carbon của nó không chỉ tăng cường độ cứng mà còn mang lại cho chi tiết bề mặt chất lượng tốt hơn, thêm vào đó màu đen vốn có của vật liệu này rất phù hợp cho ứng dụng của khách hàng. Sau khi chuyển đổi, Onyx đã ngay lập tức loại bỏ vấn đề hiện có: Màu sắc đen vốn có của Onyx giúp tránh được một bước xử lý là phải nhuộm nó ... nó thực sự rất hữu ích”, anh ấy bày tỏ. Nhưng đó không phải là tất cả: chất liệu màu đen mờ ấn tượng cho phép Media Blackout cung cấp cho khách hàng của họ những sản phẩm chuyên nghiệp. Vật liệu mới này, làm cho sản phẩm in ra trông giống như một sản phẩm hoàn chỉnh.

Việc gia cố sợi carbon băm nhỏ làm cho vật liệu Onyx cứng, bền chắc và ổn định, ngay cả khi đang in. “Nhiều chi tiết, khi chúng có kích thước nhỏ, chúng sẽ cong vênh ở một số điểm nhất định và sau đó chúng tôi sẽ phải chỉnh sửa điều này bằng cách lấp đầy nó bằng một cái gì đó hoặc thay đổi thiết kế một cách đột ngột,” Rencher mô tả. “Onyx là một vật liệu cứng, các gờ cạnh được làm từ vật liệu thật các chi tiết trông đẹp hơn và chúng khớp nối với nhau tốt hơn, đó là một trợ giúp rất lớn. Chúng tôi không phải thiết kế lại hoặc in các chi tiết mới. Việc tăng cường độ cứng của Onyx không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí: Có một vật liệu cứng hơn rất tuyệt vời. Chi tiết không bị bẻ cong nhiều.

Thành công đáng tự hào

Máy in Markforged đã giúp Media Blackout sản xuất các bộ phận chất lượng kỹ thuật chỉ bằng một nút bấm. Với gia cố sợi composite, việc thiết kế các bộ phận có sức mạnh để giữ thiết bị camera được thực hiện đơn giản: Ngay cả trên các sản phẩm hoàn chỉnh mà chúng tôi đã từng gia công, nếu chúng tôi cần một bộ phận quá đắt hoặc không thể sản xuất, chúng tôi có thể sử dụng Máy in để tạo ra những bộ phận đó. Nói chung, Rencher đã rất hài lòng với máy in Markforged của mình: Nói chung tôi thực sự hài lòng với nó, và thật tuyệt khi có thể tạo ra tất cả các bộ phận này. Thỉnh thoảng tôi có ý tưởng sau khi làm việc, và tôi sẽ đi vào CAD và thiết kế nó thật nhanh và in ra vào ngày hôm sau.

Độ bền kỹ thuật và bề mặt hoàn thiện mà Onyx có thể cung cấp đã giúp cho Media Blackout sản xuất sản phẩm của họ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Họ đã sản xuất được chi tiết cứng hơn với giá rẻ hơn và quá trình trình bày các giải pháp cáp và camera tùy chỉnh cho khách hàng nhanh hơn. “Khi chúng tôi phải nhuộm các chi tiết màu đen, một số sản phẩm sẽ giữ lại một ít nước hoặc thuốc nhuộm sẽ phản ứng không tốt với keo và sau đó nó sẽ không được lắp đặt đúng cách. Với vật liệu mới, chúng tôi không phải nhuộm nó, chúng tôi đã cắt bỏ hoàn toàn bước này” Onyx đã giúp họ loại bỏ các bước trung gian và giúp Media Blackout in 3D các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngay cả bây giờ, Rencher có rất nhiều ý tưởng mới để thực hiện. “Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng nó hoàn thiện một số sản phẩm nhất định, chúng tôi vẫn đang khám phá những cách sử dụng khác nhau và chúng tôi sẽ sử dụng nhiều hơn vật liệu Onyx một khi chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nó”, anh ấy nói. “Nó giúp chúng tôi sản xuất các sản phẩm có thể đưa ra sử dụng trực tiếp trên thị trường ... Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ ngoảnh mặt với vật liệu mới này.”

TAGS :

Bình luận của bạn

Tin tức