Onyx: Vật liệu giúp mẫu in ngày càng hoàn thiện

So sánh những con số

Chi phí

Thời gian thực hiện

Chi tiết in bằng máy Markforged

$5,39 (vật liệu)

6.82 tiếng

Chi tiết thuê dịch vụ bên ngoài

$22,87

144 tiếng + thời gian vận chuyển hàng

ROI: Máy in Markforged cắt giảm thời gian sản xuất từ 1,5 tuần xuống còn 6,5 giờ, cho phép tùy chỉnh chi tiết đơn giản và ít tốn kém hơn

Được trang bị tốt

Tại Media Blackout, chìa khóa thành công là việc tùy chỉnh các thiết bị camera và TV. “Hầu hết các công ty đang chế tạo các thiết bị như màn hình, máy ảnh, nhưng thực sự chưa có một ai chuyên tâm vào việc kết nối các thiết bị đó với nhau một cách hiệu quả với ít cáp nối nhất có thể”- nhà sáng lập và nhà thiết kế sản phẩm, Alan Rencher giải thích. Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng để giảm thiểu độ phức tạp trong máy ảnh. Ở Media Blackout, gần như mọi thứ đều được tùy chỉnh để hoàn thiện các chi tiết cho từng ứng dụng chuyên biệt của khách hàng: Chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì khách hàng cần: chúng tôi có thể giúp khách hàng thiết kế một sản phẩm mà họ cần  để làm cho quy trình làm việc của họ hiệu quả hơn”

Rencher mô tả: “Vì chúng tôi làm rất nhiều công việc sản xuất số lượng ít, hoặc đơn chiếc, nên in 3D là một cách tuyệt vời để làm mà có hiệu quả chi phí, công nghệ in 3D chế tạo rất nhanh và không tốn kém như các phương thức sản xuất khác…”

Vì Media Blackout thường xuyên làm việc với các thiết bị máy quay nặng, công ty cần các chi tiết khỏe, chắc chắn nhưng nhẹ. Markforged là một sự lựa chọn rất phù hợp cho họ. “Chúng tôi cần phải tạo ra các chi tiết phải nhẹ và rất cứng …. chúng tôi cần có những chi tiết hạn chế được rung động hoặc chịu được trọng lượng nhất định” Rencher giải thích. “Chúng tôi thấy rằng Markforged có thể in ra được sợi carbon và coi đó là một điều tuyệt vời.” Với công nghệ của Markforged, họ có thể làm bất cứ thứ gì, từ gá đỡ máy ảnh cho đến các phụ kiện nhẹ cho drone và gimbal chống rung. Cho đến nay, họ đã sử dụng Markforged cho các chi tiết tùy chỉnh. “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều bộ khung đỡ và cũng đã làm rất nhiều vỏ bọc cho các thiết bị điện tử nhỏ – chúng tôi thực sự có thể thiết kế một vỏ bọc phù hợp với mọi thứ chúng tôi cần với kích thước nhỏ hơn, hiệu quả hơn … như hộp đựng cho máy ảnh và pin, khi có thêm các vỏ bọc làm trọng lượng tăng lên: chúng tôi không muốn các thiết bị bị gãy hoặc bị bẻ cong theo bất kỳ cách nào, vì vậy chúng tôi in sợi carbon trong các chi tiết này.

Đặt trong thực tế sử dụng

Mặc dù các chi tiết sản xuất ra rất bền chắc, nhưng sản phẩm in ra vẫn có một lớp in nylon mờ và gây ra một vấn đề: nhiều khách hàng có nghi ngại về các sản phẩm Media Blackout. Trên phim trường, các lớp phủ bên ngoài nếu sáng và bóng thường sẽ phản chiếu ánh sáng vào máy quay và làm hỏng cảnh quay, đó là lý do tại sao hầu hết các thiết bị quay phim đều dùng màu tối. “Trước đây, chúng tôi phải nhuộm các mẫu in vì không ai thích các chi tiết màu trắng trên phim trường,” Rencher giải thích. “Việc nhuộm màu sẽ mất thêm thời gian, và tạo điều kiện để phát sinh lỗi. Sẽ có những mẫu bị cong vênh hoặc rỗ khí, và bạn phải bỏ chi tiết đó và làm lại từ đầu.”

Markforged đã tìm đến Media Blackout để đề xuất một thử nghiệm về vật liệu Onyx, một vật liệu sợi nhựa pha trộn carbon băm nhỏ của Markforged. Vật liệu này là một giải pháp thay thế cho vật liệu nylon công nghiệp, và các phần tử micro-carbon trong đó không chỉ tăng cường độ cứng mà còn mang lại cho chi tiết bề mặt chất lượng tốt hơn, thêm vào đó màu đen vốn có của vật liệu này rất phù hợp cho ứng dụng của khách hàng. Sau khi chuyển đổi, Onyx đã ngay lập tức loại bỏ vấn đề hiện có: Màu sắc đen vốn có của Onyx giúp bỏ qua công đoạn nhuộm màu … giúp rút ngắn rất nhiều thời gian”, Rencher bày tỏ. Nhưng đó không phải là tất cả: chất liệu màu đen rám ấn tượng cho phép Media Blackout cung cấp cho khách hàng của họ những sản phẩm chuyên nghiệp. Vật liệu mới này, làm cho sản phẩm in ra trông giống như một sản phẩm hoàn chỉnh.

Việc trộn gia cố sợi carbon băm nhỏ làm cho vật liệu Onyx cứng, bền chắc và ổn định, ngay cả khi đang in. “Nhiều chi tiết, khi chúng có kích thước nhỏ, chúng sẽ cong vênh ở một số điểm nhất định và sau đó chúng tôi sẽ phải giải quyết vấn đề này bằng cách lấp đầy nó bằng một cái gì đó hoặc thay đổi phần lớn thiết kế” Rencher mô tả. “Onyx là một vật liệu cứng, các gờ cạnh chuẩn xác, các chi tiết trông đẹp hơn và chúng khớp nối với nhau tốt hơn, đó là một trợ giúp rất lớn. Chúng tôi không phải thiết kế lại hoặc in các chi tiết mới. Việc tăng cường độ cứng của Onyx không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí: Có một vật liệu cứng hơn rất tuyệt vời. Chi tiết không bị bẻ cong nhiều. Chi tiết nhẹ làm từ vật liệu nylon có thể bị bẻ gãy dễ dàng nên cần phải thêm sợi gia cố. Với vật liệu Onyx ít bị cong vênh, nhiều chi tiết không cần sợi gia cố thêm và điều đó tiết kiệm tiền cho chúng tôi.

Thành công đáng tự hào

Máy in Markforged đã giúp Media Blackout chế tạo các bộ phận chất lượng cao chỉ bằng một nút bấm. Với sợi composite gia cố, việc thiết kế các bộ phận có độ bền để giữ thiết bị quay phim được thực hiện đơn giản: Ngay cả trên các sản phẩm hoàn chỉnh mà chúng tôi đã từng gia công, nếu chúng tôi cần một chi tiết quá đắt hoặc không thể chế tạo thông thường, chúng tôi có thể sử dụng máy in để tạo ra những bộ phận đó. Nhìn chung, Rencher đã rất hài lòng với máy in Markforged của mình: Nói chung tôi thực sự hài lòng với nó, và thật tuyệt khi có thể tạo ra tất cả các bộ phận này. Thỉnh thoảng tôi có ý tưởng sau khi làm việc, và tôi chỉ cần mở phần mềm CAD lên và thiết kế nó thật nhanh và in ra vào ngày hôm sau.

Độ bền và bề mặt hoàn thiện chuẩn kĩ thuật mà Onyx mang lại đã giúp cho Media Blackout sản xuất sản phẩm của họ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Họ đã làm được chi tiết cứng hơn với giá rẻ hơn và quá trình trình bày các giải pháp cáp và camera đặc chế cho khách hàng nhanh hơn trước đây. “Khi chúng tôi phải nhuộm các chi tiết màu đen, một số sản phẩm sẽ giữ lại một ít nước hoặc thuốc nhuộm sẽ phản ứng không tốt với keo và sau đó nó sẽ không được lắp đặt đúng cách. Với vật liệu mới này, do không phải nhuộm nó, chúng tôi đã cắt bỏ hoàn toàn bước này” Onyx đã giúp họ loại bỏ các bước trung gian và giúp Media Blackout in 3D các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngay cả bây giờ, Rencher có rất nhiều ý tưởng mới để thực hiện. “Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng nó hoàn thiện một số sản phẩm nhất định, chúng tôi vẫn đang khám phá những cách sử dụng khác nhau và chúng tôi sẽ sử dụng nhiều hơn vật liệu Onyx một khi chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nó”, anh ấy nói. “Nó giúp chúng tôi sản xuất các sản phẩm có thể đưa ra sử dụng trực tiếp trên thị trường … Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ phải quay lại cách thức cũ với vật liệu mới này.”

Related Articles

HOTLINE: 0904825699