Vật liệu in 3D kim loại mới dành cho máy in Metal X

Markforged công bố vật liệu mới nhất của hãng dành cho máy in 3D Metal X – Thép H13. Vật liệu thép H13 cùng với vật liệu Thép không gỉ 17-4PH sẽ là nguyên liệu có sẵn cho hơn 150 khách hàng Metal X trên toàn thế giới.

Vật liệu thép H13 là gì? 

H13 là một loại thép làm khuôn dành cho nhiệt luyện, đồng nghĩa với việc nó có được độ bền và độ cứng lên đến nhiệt độ cao hơn hầu hết các loại thép làm khuôn nào. Markforged đang tung ra thép H13  để cung cấp cho người dùng khả năng in các chi tiết cần độ bền cao, nhiệt độ cao. Bảng dữ liệu thông số của thép H13 sẽ cho bạn cái nhìn sâu hơn về các tính chất cơ học, thành phần và độ bền.

Ứng dụng

Thép công cụ H13 được in 3D có khả năng chống ăn mòn ở cả nhiệt độ thấp và cao. Điều này làm cho nó trở thành một vật liệu tuyệt vời cho các bộ phận khuôn. Nó cũng có thể ứng dụng rất tốt cho một số trường hợp khác, như các khuôn dập kim loại, khuôn đúc, dập nổi và tạo hình, hoặc cho bất kỳ ứng dụng nào mà bạn yêu cầu phải chịu được nhiệt độ cao và bề mặt chống ăn mòn tốt.

H13 có thể được nhiệt luyện lên tới khoảng 50 HRC. Mặc dù nó không phải là thép làm khuôn cứng nhất hiện có, nhưng nó có thể chịu được quá trình biến dạng mỏi do nhiệt. Nó thường được sử dụng trong trường hợp nhựa hoặc kim loại nóng được đúc vào khuôn và khuôn cần giữ nguyên dạng, không bị bào mòn bởi chất lỏng.

Quá trình in thép H13

Quá trình in thép H13 về cơ bản giống như in với Thép không gỉ 17-4PH. Bạn in chi tiết, ngâm rửa và nung. Sự khác biệt chính là lúc nhiệt luyện sản phẩm. Với thép không gỉ 17-4PH, độ bền và độ dẻo của mẫu sau khi nung chỉ cần thêm một bước nhiệt luyện là được tối ưu. Tuy nhiên, đối với H13 Tool Steel, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp tiêu chuẩn nhiệt luyện thép làm khuôn để đạt được toàn độ cứng và độ bền tối đa của nó. Các bước thực hiện như sau:

Nung chi tiết tới 1010-1030C trong lò, trong 30 phút đến hai giờ.

Làm nguội nhanh bằng khí.

Ngay sau khi được làm nguội, ủ ở 600C trong ít nhất hai giờ.

  • Nhiệt độ ủ có thể được điều chỉnh cho các mức độ cứng từ 38-50 HRC và nên lớn hơn nhiệt độ làm việc tối đa.

• Việc nung nóng 2 lần là không bắt buộc, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng, đặc biệt là khi có biến dạng do mỏi do nhiệt. Để biết thêm thông tin về xử lý nhiệt H13 Tool Steel, hãy xem hướng dẫn tổng quan Hudson Tool Steel.

Như đã lưu ý trong bảng dữ liệu vật liệu của chúng tôi, H13 có thể sử dụng khi không cần nhiệt luyện mà vẫn có được các đặc tính được liệt kê. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên xử lý nhiệt để đạt được chất lượng tốt nhất.

Để in bằng H13 Tool Steel, chỉ cần dỡ dây vật liệu kim loại hiện tại của bạn và đưa cuộn vật liệu H13 mới vào máy in. Markforged đã phát triển thép H13  để sử dụng tương tự như Thép không gỉ 17-4PH , vì vậy bạn không cần thay đổi đầu in. Bạn có thể trực tiếp điều khiển từ phần mềm Eiger, chọn thép H13 làm vật liệu in và bắt đầu in. Hãy nhớ bọc các cuộn kim loại khác chưa sử dụng lại để dùng về sau

Related Articles

HOTLINE: 0904825699